Trương Lý Hoàng Phi là ai? Nữ “cá mập” tuổi trẻ tài cao

Trong dàn Shark của Thương Vụ Bạc Tỷ phiên bản Việt, hẳn không ít khán giả từng ấn tượng với các đối tác Trương Lý Hoàng Phi. Mặc dù tuổi đời vẫn còn khá trẻ nhưng cô là hình mẫu lý tưởng mà nhiều startup trẻ hướng tới. Đến với Shark Tank Việt Nam, Shark Phi khiến người xem bị thu hút vẻ điềm tĩnh. Cùng với đó là những góp ý, nhận xét hết sức chân thành cho từng thí sinh. Vậy bạn có muốn biết Shark Trương Lý Hoàng Phi là ai? Phần bật mí sau đây của Meey Land sẽ giúp bạn hiểu hơn về nữ doanh nhân tài ba, xinh đẹp này.

Tóm lại tiểu sử của Trương Lý Hoàng Phi

Tóm lại tiểu sử của Trương Lý Hoàng Phi 
Tóm lại tiểu sử của Trương Lý Hoàng Phi

Bạn muốn biết Shark Phi sinh năm bao nhiêu hay quê quán ở đâu? Vậy hãy cùng xem nhanh phần tiểu sử của nữ doanh nhân trẻ này nhé.

  • Họ tên đầy đủ: Trương Lý Hoàng 
  • Ngày, tháng, năm sinh: 06/01/1982
  • Quê quán: Tỉnh Bình Dương sinh tại Đà Nẵng
  • Cương vị đang nắm giữ: Giám đốc trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BSSC, chủ tịch hội Doanh nhân trẻ TP HCM (YBA), tổng giám đốc của Vintech City (trực thuộc Vingroup) và là người đỡ đầu cho nhiều sản phẩm khởi nghiệp

Trương Lý Hoàng Phi là ai? 

Trương Lý Hoàng Phi là nữ doanh nhân trẻ sinh năm 1982 tại Đà Nẵng. Cô bắt đầu được công chúng biết đến kể từ khi tham gia vào đàn Shark của Thương Vụ Bạc Tỷ phiên bản Việt. Bên cạnh đó cô còn giữ vai trò giám khảo trong chương trình Nhà Sáng Chế. Đồng thời, Shark Phi cũng tích cực tham gia vào nhiều chương trình khác trên VTV. Chẳng hạn như chuyên mục Nhịp Cầu Doanh Nhân pháp trên kênh VTV2.

Shark Phi được công chúng biết đến khi tham gia vào đàn Shark của Thương Vụ Bạc Tỷ phiên bản Việt
Shark Phi được công chúng biết đến khi tham gia vào đàn Shark của Thương Vụ Bạc Tỷ phiên bản Việt

Trong dàn “cá mập” của Shark Tank trong 3 mùa, Trương Lý Hoàng Phi có lẽ là một trong những các đối tác trẻ tuổi nhất. Vậy nên, cô chính là người thấu hiểu nhất hành trình khó khăn mà startup trẻ khi tham gia chương trình gặp phải. Đối với từng sản phẩm của thí sinh cô thường đưa ra nhận xét khách quan, thực tế nhất và phân tích rõ điểm yếu, điểm mạnh mỗi sản phẩm.

Bên cạnh phong cách nhận xét chuyên nghiệp, chân thành, Shark Phi còn khiến khán giả ấn tượng bởi ngoại hình xinh đẹp. Cái đẹp ở nữ doanh nhân trẻ này nằm cả ở mặt tri thức và ngoại hình.

Ngoài ra những nhân vật quyền lực như Shark Phú, Shark Thủy, Shark Linh, Madam Liên,.. Thì Shark Phi với tuổi trẻ cộng với sự hiểu biết và trải nghiệm thực tế với kinh nghiệm thẩm định hơn 4000 sản phẩm khởi nghiệp đã góp phần giúp Shark Tank phiên bản Việt thêm hấp dẫn. 

Con đường sự nghiệp và thành tựu đáng mơ ước của Shark Phi 

Không ngẫu nhiên mà Trương Lý Hoàng Phi lại ngồi chung ghế nóng với dàn Shark đều là những doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực. Nữ doanh nhân gốc Bình Dương tuy tuổi còn rất trẻ nhưng đã có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ. Cô cũng không ít lần làm trong nhiều danh sách bầu chọn những phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam và trong khu vực. 

Con đường sự nghiệp của Trương Lý Hoàng Phi 

Con đường sự nghiệp của Trương Lý Hoàng Phi 
Con đường sự nghiệp của Trương Lý Hoàng Phi

Sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông, Shark Phi đã quyết định thi vào Học viện Hành chính Quốc gia. Cô tốt nghiệp bằng cử nhân của học viện và xin vào làm việc tại một ngân hàng. Tuy nhiên vì là công việc trái với ngành học của mình nên Shark Phi sau đó đã xin nghỉ. Cô lại tiếp tục theo đuổi với công việc về dịch vụ viễn thông. 

Giai đoạn nghỉ việc ở ngân hàng và làm ở đơn vị viễn thông 

Khi nghỉ công việc tại ngân hàng cũ, Shark Phi xin vào làm cho một đơn vị viễn thông. Sở hữu chuyên môn sâu rộng cùng với sự nhạy bén, cô nhanh chóng thăng tiến lên nhiều vị trí cao. Chỉ sau khoảng thời gian ngắn làm việc, Trương Lý Hoàng Phi đã được lãnh đạo đơn vị tin tưởng trao cho chức vụ trưởng phòng quản lý kinh doanh và marketing. 

Khi đã đạt được một số thành công nhất định trong công việc, Shark Phi lại tiếp tục theo đuổi con đường học tập. Cô tham gia theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Shark Phi cũng là thành viên tích cực của thành đoàn TPHCM. Cô thường xuyên lên phương án cho thành đoàn. Nhằm sáng lập ra những trung tâm trợ giúp thanh niên khởi nghiệp BSSC.

Là người đỡ đầu cho nhiều sản phẩm khởi nghiệp 

Cũng từ những hoạt động trên mà người ta biết đến cô như một người đỡ đầu cho nhiều sản phẩm khởi nghiệp. Kể từ khi bắt đầu với vai trò giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Shark Phi đã kiểm định trên 4000 sản phẩm lớn nhỏ.

Shark Phi là người đỡ đầu cho nhiều sản phẩm khởi nghiệp 
Shark Phi là người đỡ đầu cho nhiều sản phẩm khởi nghiệp

Nhờ vào sự dìu dắt của Trương Lý Hoàng Phi mà hơn 800 sản phẩm khởi nghiệp thuộc nhiều ngành nghề đã có cơ hội phát triển. Cả về sản phẩm xây dựng và hỗ trợ về mặt chuyên môn. 

Đến năm 2016, Shark Phi khởi động sản phẩm thành lập quỹ Khởi nghiệp và Sáng tạo (HSIF). Tại Việt Nam thời điểm lúc bấy giờ, HSIF chính là quỹ khởi nghiệp đầu tiên thu hút sản phẩm xây dựng 100 tỷ đồng huy động trong nhân dân để hỗ trợ cho các startup trẻ. Hiện nay, trung tâm BSSC chính là đơn vị quản lý nguồn quỹ trên và phân bổ những sản phẩm đã qua thẩm định. 

Là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình khởi nghiệp 

Trong giới startup trẻ, Shark Phi đã trở thành gương mặt được nhiều bạn trẻ biết đến. Thông qua vai trò giám khảo, người khởi xướng của các chương trình chuyên về sáng tạo, khởi nghiệp. 

Shark Phi là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình khởi nghiệp 
Shark Phi là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình khởi nghiệp

Trong đó cô chính là trưởng ban tổ chức của cuộc thi Startup Wheel 2013 – 2017. Startup Wheel là chương trình tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp mang tính sáng tạo.

Shark Phi cũng từng nắm giữ vị trí trưởng ban tổ chức của Vietnam Young Leader Forum 2014-2016. Diễn đàn này quy tụ hơn 1800 lãnh đạo trẻ của các doanh nghiệp, tổ chức tham gia. Tại đây những lãnh đạo trẻ sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, các câu chuyện thực tế từ quá trình mà họ khởi nghiệp. 

Đặc biệt doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi còn là người nắm vai trò chủ chốt trong Startup Exchange 2013-2016. Sàn giao dịch đầu này đã tập hơn được hơn sản phẩm khởi trên khắp 63 tỉnh thành. Cùng với đó chương trình này cũng thu hút hơn 10.000 lần các đối tác tham gia. sản phẩm mà chương trình kêu gọi được cũng lên đến cải chục tỷ đồng. 

Cũng nhờ có chương trình này mà nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi và trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BSSC được cộng đồng quan tâm, biết đến nhiều hơn. Từ đây hình ảnh của cô và những sản phẩm mà cô đồng hành thu hút đến hơn 100 triệu lượt tìm kiếm mỗi năm.

Không dừng lại ở những thành công ban đầu, Shark Phi lại tiếp tục triển khai thêm nhiều chương trình hỗ trợ khởi nghiệp mới. Đồng thời, cô luôn tích cực tham gia nhiều hội thảo trong và ngoài nước, giữ nhiều chức vụ cao trong nhiều hiệp hội, tổ chức kinh tế.

Với một phụ nữ chỉ mới 38 tuổi nhưng doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi đã đạt tới những thành công đáng ngưỡng mộ. Sự nghiệp của cô cho đến thời điểm hiện tại gắn liền với nhiều chương trình hỗ trợ khởi nghiệp. Thành công của Shark Phi cũng là thành công chung của một bộ phận startup trẻ trên khắp Việt Nam. 

Hàng loạt sản phẩm startup do Shark Phi đề xướng góp phần thúc đẩy xu hướng khởi nghiệp trong thời kỳ mới. Giờ đây chỉ cần bạn có một ý tưởng tốt và chứng minh được tính khả thi của nó, luôn có nhiều tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sẵn sàng đồng hành cùng bạn biến ý tưởng thành thực tế.

Những thành tựu đáng ngưỡng mộ của Shark Phi 

Trương Lý Hoàng Phi có thể xem như hình mẫu phụ nữ mà bất kỳ ai cũng muốn hướng tới. Sau những cống hiến không ngừng nghỉ để tạo ra một sản phẩm khởi nghiệp thúc đẩy sự phát triển của các startup, Shark Phi đã đạt nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Năm 2017, Trương Lý Hoàng Phi vinh dự nằm trong danh sách 100 phụ nữ Việt Nam tiêu biểu
Năm 2017, Trương Lý Hoàng Phi vinh dự nằm trong danh sách 100 phụ nữ Việt Nam tiêu biểu

Năm 2017, doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi vinh dự nằm trong danh sách 100 phụ nữ Việt Nam tiêu biểu. Đây là bình chọn do chính Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện.

Cũng trong năm 2017, Shark Phi là phụ nữ duy nhất của Việt Nam được trao giải thưởng Doanh nghiệp Xã hội khu vực Đông Nam Á 2017. Lễ trao giải tổ chức tại thủ đô Manila của Philippines. Đây là giải thưởng ghi nhận nỗ lực của Shark Phi và trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BSSC.

Sau những thành công cùng với BSSC, doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi đã được bầu vào vị trí chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ TPHCM.

Tham khảo thêm: Shark Louis Nguyễn và sự nghiệp đồ sộ đầy tâm huyết

Đời tư của Shark Phi 

Tương tự như nhiều các đối tác khác trong Thương Vụ Bạc Tỷ, Shark Phi khá kín tiếng về cuộc sống đời tư. Thông tin về chồng hay con cái của nữ doanh nghiệp trẻ gốc Bình Dương hầu như không tìm thấy trên các mặt báo.

Trên Facebook hay Instagram cá nhân của doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi hầu như rất hiếm khi chị đăng hình ảnh của gia đình. Mà hầu như chủ yếu là những hình ảnh, hoạt động liên quan đến công việc thường ngày của cô. Vì thế thông tin về gia đình của Shark Phi vẫn luôn là chủ đề mà nhiều người hết sức tò mò.

Những câu nói truyền cảm hứng của nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi 

Là một người trẻ dám dấn thân theo đuổi đam mê phục vụ và đem đến lợi ích cho cộng đồng, Shark Phi từng có không ít câu nói truyền cảm.

Những câu nói truyền cảm hứng của nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi 
Những câu nói truyền cảm hứng của nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi

“Sản phẩm dịch vụ tiến triển nhất chưa chắc đã được thị trường đón nhận. Thế nhưng sản phẩm dịch vụ tinh tế nhất chắc chắn sẽ thành công.”

“Chưa bắt đầu đã nghĩ mình sẽ thất bại là không nên. Thay vào đó bạn phải học cách dấn thân, từ những bầm dập của thất bại mới khiến bạn đi tới thành công.”

“Xuất phát từ vạch số 0 lên vạch số 1 chắc chắn sẽ rất khó khăn nhưng từ vạch số 1 đến vạch 2, 3 sẽ không khó như bạn nghĩ.”

“Phải trực tiếp đặt chân lên thuyền bạn mới thế nào mới thực sự là say sóng. Hoàng hôn hay bình minh lúc đó có lẽ không đẹp như bạn nghĩ.”

Trương Lý Hoàng Phi – một nữ doanh nhân trẻ đầy nhiệt huyết đã góp phần xây dựng sản phẩm startup đầy tươi mới cho Việt Nam. Cô đã truyền nhiệt huyết cho nhiều thế startup trẻ. Từ hành trình sự nghiệp của Shark Phi có lẽ bạn cũng đã học hỏi được điều gì đó. Meey Land rất hân hạnh khi có thể đem đến cho bạn những thông tin thú vị về nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DOWNLOAD BẢNG GIÁ MỚI NHẤT 

VINHOMES THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!