Thông tin về việc bán nhà đất tại Hà Nội, Quận 2 và Rạch Giá

Dù ở bất cứ thời điểm nào, việc mua bán nhà đất luôn là vấn đề không bao giờ giảm nhiệt. Trong năm, một số thời điểm nguồn cung nhà đất quá nhiều nhưng nguồn cầu thấp. Ngược lại, có những trường hợp nguồn cung nhà đất rất ít nhưng nguồn cầu lại tăng vọt. Do đó, việc thanh lý hoặc tìm mua một căn nhà luôn tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Hãy theo dõi bài viết thông tin về việc bán nhà đất tại Hà Nội, Quận 2 và Rạch Giá của meeyland dưới đây nhé.

Thông tin về việc bán nhà đất tại Hà Nội, Quận 2 và Rạch Giá
Thông tin về việc bán nhà đất tại Hà Nội, Quận 2 và Rạch Giá

Bán nhà đất Hà Nội

Hà Nội là một trong số các thành phố sầm uất, nhộn nhịp bậc nhất tại nước ta. Việc sinh sống tại đây sẽ giúp cho người dân có một cuộc sống sung túc và đầy đủ. Các địa điểm quan trọng như bệnh viện, trường học, khu mua sắm,…tại Hà Nội đều có chất lượng cao nhất. 

Ngoài ra, các tổ chức kinh doanh lớn nhỏ tại Hà Nội luôn có nhu cầu việc làm rất cao. Do đó, những người sinh sống tại đây sẽ dễ dàng có được một công việc phù hợp với bản thân. Vì vậy, rất nhiều người luôn mong muốn có được một ngôi nhà tại Hà Nội để sinh sống lâu dài. Điều này làm cho nguồn cầu bất động sản tại đây luôn luôn nóng hỏi. 

Chính vì vậy, giá bán nhà đất tại Hà Nội đang thuộc hàng cao nhất trong tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Bất động sản tại Hà Nội thường ở dưới dạng là đất thổ cư. Tức là đất dùng để ở, không phải là đất nuôi trồng nông – lâm nghiệp. 

Thêm vào đó, hầu hết các căn nhà đất cần bán tại Hà Nội đều đã được xây dựng sẵn công trình nhà ở. Vì vậy, giá bán nhà ở sẽ rất cao vì phải bao gồm cả tiền xây dựng nhà. Những căn nhà càng có quy mô lớn, nội thất càng đầy đủ thì giá thành sẽ càng cao. 

Giá đất trung bình trên 1 mét vuông

Tại Hà Nội có một số quận được xếp vào khu trung tâm, nơi có nhịp sống sôi động nhất của thành phố. Các quận trung tâm này bao gồm Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Đống Đa. 

Thông tin bất động sản tại Hà Nội
Thông tin bất động sản tại Hà Nội

Giá bán nhà đất tại các quận này thường rơi vào khoảng 60-150 triệu trên 1 mét vuông. Thậm chí, một số căn biệt thự nằm trong khu đô thị có giá lên đến 200 triệu trên 1 mét vuông. 

Đối với các quận nằm cạnh khi trung tâm, giá đất vẫn khá cao. Giá đất trên 1 mét vuông tại khu vực này sẽ giao động từ 60-100 triệu đồng. Còn lại, hầu hết giá nhà đất tại các huyện ngoài rìa Hà Nội sẽ có giá dưới 60 triệu trên 1 mét vuông. 

Diện tích nhà đất cần bán tại Hà Nội

Tổng diện tích nhà đất tại Hà Nội rất đa dạng. Rất nhiều các công trình nhà chung cư đã và đang được xây dựng tại Hà Nội. Do đó, tổ chức xây dựng chung cư đã thiết kế hàng ngàn căn hộ với các kích thước lớn nhỏ khác nhau. 

Những căn hộ nhỏ nhất sẽ có diện tích khoảng 35-50 mét vuông. Giá một căn với diện tích này có thể từ 8-12 tỷ. Ngoài ra, một số ngôi nhà có thể sở hữu diện tích lên đến 300 mét vuông. Những căn nhà này có giá trị vô cùng lớn, chúng thường có giá từ 17 tỷ trở lên .

Bán nhà đất giá rẻ tại Rạch Giá

Rạch Giá là một trong các thành phố lớn của tỉnh Kiên Giang. Thông thường, nhu cầu muốn có một căn nhà ở thành phố luôn lớn hơn ở các huyện. Do đó, nhu cầu cần mua nhà tại Rạch Giá sẽ cao nhất trong các tỉnh tại Kiên Giang. 

Thông tin bất động sản tại Rạch Giá
Thông tin bất động sản tại Rạch Giá

Thành phố Kiên Giang có 11 phường và 1 xã, diện tích khoảng 105 km2, dân số 227.000 người. Có thể thấy, đây là một nơi có mật độ dân số khá đông, tuy nhiên nguồn cung nhà đất rất ít. Theo thông tin từ các trang web chuyên về bất động sản, số thông tin bán nhà đất Rạch Giá chỉ khoảng 35-40 căn. Trong khi đó, phần lớn người mua luôn muốn có nhiều sự lựa chọn để tìm được nơi bán giá rẻ. 

Giá đất trung bình trên 1 mét vuông

Không giống như thành phố Hà Nội, giá đất tại Rạch Giá khá thấp. Trung bình 1 mét vuông nhà đất sẽ có giá từ 8-15 triệu đồng. Ở thành phố này, người dân sẽ có nhu cầu mua được giá càng thấp càng tốt. Vì vậy, nếu muốn dễ dàng thanh lý nhà đất, bạn không nên báo giá quá cao. Thay vào đó, người bán hãy đưa ra một mức giá thật hợp lý và liệt kê các lợi ích của địa thế căn nhà. 

Diện tích nhà đất cần bán tại Rạch Giá

Thông thường, diện tích của các căn nhà cần bán tại Rạch Giá khá lớn. Diện tích các căn nhà đất sẽ giao động từ 90-350 mét vuông trên một căn. Như vậy, chỉ với 600-700 triệu đồng, bạn có thể mua được một căn nhà tại thành phố Rạch Giá. 

Cấu trúc các căn nhà sẽ thường được thiết kế bao gồm nhà ở và khu sân vườn. Vì vậy, bạn sẽ có được khoảng nhà ở và khu để xe tách biệt, tạo nên cảm giác rộng rãi và vô cùng thoải mái.

Bán nhà đất quận 2

Thông tin bất động sản tại Quận 2
Thông tin bất động sản tại Quận 2

Quận 2 là một địa phận thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây hiện đang nổi tiếng với việc cung cấp rất nhiều nhà ở cho hàng chục ngàn người dân. Địa thế của quận 2 khá gần với các quận trung tâm của thành phố như quận 1, quận 3,… Ngoài ra, việc di chuyển đến bệnh viện, trường hợp, khi mua sắm,… không quá xa. 

Quận 2 thường cung cấp nhà ở dưới dạng căn hộ chung cư. Do đó, mức giá mua nhà sẽ thấp hơn nhiều so với nhà riêng tại mặt đất. Vì vậy, những người có tài chính tầm trung có thể dễ dàng mua được một căn nhà tại quận 2.

Thêm vào đó, tại quận 2 có cung cấp một số dạng nhà mặt đất. Tuy nhiên, nguồn cung chủ yếu từ doanh nghiệp xây dựng bất động sản. Ngoài ra, nguồn cung nhà mặt đất tại quận 2 do tư nhân cung cấp khá ít. Hoặc, bạn có thể mua qua cá nhân nhưng họ là người chuyên mua đi bán lại bất động sản. Dạng nhà mặt đất tại quận 2 có nhiều dạng, bao gồm biệt thự, nhà liền kề,… Những kiểu nhà này sẽ có giá thành khá cao. 

Giá nhà đất trung bình trên 1 mét vuông

Giá nhà của mỗi căn chung cư sẽ tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp. Với các căn hộ tầm trung, giá thành trên 1 mét vuông khoảng từ 8-15 triệu. Các căn hộ mới, sạch sẽ, đủ tiện nghi và dịch vụ sẽ khoảng 1,5-4 tỷ trên 1 căn.

Đối với các căn nhà dạng biệt thự và nhà liền kề, giá nhà đất sẽ khá cao. Thông thường giá của kiểu nhà này rơi vào khoảng 100-200 triệu trên 1 mét vuông. Tổng giá trị một căn nhà biệt thự hoặc nhà liền kề sẽ giao động từ 17-23 tỷ đồng. 

Diện tích nhà đất cần bán tại quận 2

Diện tích nhà đất tại quận 2 rất đa dạng
Diện tích nhà đất tại quận 2 rất đa dạng

Với các căn chung cư, nguồn cung có thể đáp ứng được với nhiều số liệu khác nhau. Các căn hộ nhỏ nhất có diện tích từ 30 mét vuông trở lên. Ngoài ra, các đối tác xây dựng còn thiết kế thêm nhiều căn hộ có diện tích rộng. Diện tích của các căn hộ này có thể lên tới 100 mét vuông. 

Với kiểu nhà biệt thự và nhà liền kề, diện tích của các căn thường rất rộng. Thiết kế của căn nhà có thể giao động từ 100-300 mét vuông. Trong đó, sẽ có từ 80-250 mét vuông đất dành để xây nhà ở. Còn lại từ 20-50 mét vuông đất dùng để xây sân vườn để giữ xe và tạo sự riêng tư. 

Dựa vào các số liệu trên, ta có thể thấy việc tìm nhà ở tại quận 2 không hề khó khăn. Các căn nhà có mức giá, diện tích, chất lượng, địa thế,… vô cùng đa dạng. Do đó, người dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi mua nhà tại đây. 

Các cách bán nhà đất hiệu quả

Ta có thể thấy, theo thời gian giá nhà đất càng ngày càng tăng cao. Không phải ai cũng có đủ khả năng để mua một ngôi nhà ở các địa điểm trên. Đồng thời, rất ít người có thể dễ dàng bán nhà cho người thân, đồng nghiệp hoặc đối tác. Phần lớn những khách hàng có nhu cầu mua nhà của bạn sẽ đến từ những người không quen biết.  

Chính vì vậy, để việc bán nhà đất thuận lợi, bạn nên tìm cách đưa thông tin đến nguồn khách hàng tiềm năng. Để giúp người bán giải quyết được vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu các cách bán nhà đất dưới đây.

Bán nhà đất qua công ty bất động sản

Có rất nhiều công ty bất động sản đang hoạt động tại Việt Nam. Những doanh nghiệp này giúp người bán dễ dàng bán được nhà đất với giá cao. Ngược lại, những người có nhu cầu cần mua nhà sẽ có nhiều lựa chọn cho mình hơn.

Các phương pháp bán bất động sản hiệu quả
Các phương pháp bán bất động sản hiệu quả

Tuy nhiên, người bán cần lưu ý rằng, bạn sẽ cần trả một khoản phí cho doanh nghiệp. Đây là một khoản phí để dùng để trả công cho nhân lực đã giúp người bán thanh lý nhà. 

Bán nhà đất qua trang web

Tương tự như trên, đây là cách bán nhà đất qua một công ty bất sản. Tuy nhiên, người bán chỉ cần tạo tài khoản và đăng nhập trang vào web này. Sau đó, những người cần mua sẽ tự động vào web để lựa chọn. Lúc này, người bán chỉ cần thanh toán một khoản phí đăng bài. So với cách trên, cách thức này ít hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, thời gian để bạn có thể bán căn nhà sẽ khá lâu. Tuy nhiên, ở cách này khoản chi phí bạn bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều. 

Đăng bán trên mạng xã hội

Hiện nay, một số mạng xã hội có những trang nhóm chuyên để mua bán bất động sản. Tại đây, bạn chỉ cần đăng một bài viết ghi rõ thông tin về nhà đất cần bán. Khi đó, nếu các thành viên trong trang nhóm có nhu cầu, họ sẽ tham khảo và liên hệ trực tiếp với bạn. Tuy không tốn bất kỳ chi phí nào những cách thức này có tính hiệu quả rất thấp. Vì vậy, có rất ít người sử dụng phương pháp này.

Trên đây là một số thông tin về bán nhà đất ở Hà Nội, Rạch Giá và Quận 2. Để có thể dễ dàng thanh lý được căn nhà, bạn nên tìm đến các công cụ hỗ trợ như mạng xã hội, trang web hoặc các công ty bất động sản. Ngoài ra, việc hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ giúp quá thành bán bất động sản của bạn được thuận lợi hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DOWNLOAD BẢNG GIÁ MỚI NHẤT 

VINHOMES THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!