Shark Khoa – “Soái ca khởi nghiệp” gây choáng với sự nghiệp không phải “dạng vừa”

Shark Khoa là cái tên đang gây chao đảo giới trẻ hiện nay khi dù ở tuổi đời còn rất trẻ, anh đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng và trở thành một trong những cái tên hot nhất hiện nay. Không ít người cảm thấy tò mò và tự hỏi liệu bí quyết thành công nào đã giúp anh có thể trở thành cái tên có sức ảnh hưởng đến vậy? Hãy cùng meeyland khám phá nhé!

Những thông tin cơ bản về Shark Khoa – Soái ca khởi nghiệp được nhiều người ngưỡng mộ

Sau sự xuất hiện trên Shark Tank, Shark Khoa nhận được sự chú ý lớn từ mọi người khi dù ở tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh đã sở hữu cho mình một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ. Chính vì thế mà không ít người trẻ cảm thấy tò mò và tự hỏi Lê Đăng Khoa là ai cũng như đâu là yếu tố tạo nên sự thành công của anh như ngày hôm nay.

Những thông tin cơ bản về Shark Khoa - Soái ca khởi nghiệp được nhiều người ngưỡng mộ
Những thông tin cơ bản về Shark Khoa – Soái ca khởi nghiệp được nhiều người ngưỡng mộ

Lê Đăng Khoa là ai?

Lê Đăng Khoa được biết đến rộng rãi sau khi ngồi ghế xây dựng ở Shark Tank. Ngồi bên cạnh những ông lớn bà cả trong giới kinh doanh nhưng chàng trai trẻ này lại không hề nao núng. Ngược lại, anh còn cho thấy khả năng tư duy và nhận định chính xác của mình về các sản phẩm khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Ở độ tuổi 30, việc sở hữu cùng lúc 5 công ty được xem là điều không tưởng. Chính vì thế khi xuất hiện, ngay lập tức người xem đã phong cho anh danh hiệu “Soái ca khởi nghiệp” và coi anh là tấm gương sáng để noi theo.

Xuất thân từ gia đình làm kinh doanh nên hẳn nhiên, ngay từ khi còn nhỏ anh đã được tiếp xúc và làm quen. Tuy nhiên, bản lĩnh của Lê Đăng Khoa nằm ở việc anh không đi theo định hướng của gia đình mà tự chọn lối đi cho bản thân. Và sự thực thành quả đã chứng minh khả năng lãnh đạo không ngờ của anh.

Mặc dù chỉ xuất hiện trong một số tập Shark Tank mùa 4 nhưng ngày lập tức Lê Đăng Khoa đã gây ấn tượng mạnh với phần lớn khán giả theo dõi truyền hình. Sự tự tin, bảnh trai, trẻ trung và năng động của anh trở thành sức hút hấp dẫn cho chương trình.

Lê Đăng Khoa là ai?
Lê Đăng Khoa là ai?

Thông tin tiểu sử

Thông tin tiểu sử Lê Đăng Khoa cũng nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều người. Vì là người thuộc thế hệ trẻ nên anh mang lại cảm giác gần gũi và dễ tiếp xúc hơn với các bạn trẻ.

Shark Khoa tên thật là Lê Đăng Khoa, anh sinh ngày 05/09/1983, quê ở Hồ Chí Minh. Nổi tiếng là một trong những gương trẻ khi tham gia Shark Tank, Lê Đăng Khoa gây ấn tượng mạnh bởi sự nhanh nhạy cũng như khả năng phán đoán của mình. Khi tìm hiểu Shark Khoa sinh năm bao nhiêu, cũng có rất nhiều người ngạc nhiên về tuổi thật của anh.

Không chỉ tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh mà hiện Lê Đăng Khoa còn là ông bầu của đội bóng rổ Danang Dragons. Đặc biệt, anh còn là người đứng đầu khu sinh thái nổi tiếng The Bamboo. Có thể nói, việc tham gia vào nhiều lĩnh vực khác xây dựng khác nhau đã phần nào thể hiện được khả năng nhạy bén của anh trong lĩnh vực xây dựng.

Thông tin tiểu sử của Lê Đăng Khoa
Thông tin tiểu sử của Lê Đăng Khoa

Trình độ học vấn

Nói về trình độ học vấn thì giai đoạn thời thơ ấu của Shark Khoa khá đặc biệt so với những người bạn cùng trang lứa. Vốn sinh ra trong gia đình doanh nhân, sự thông minh, nhạy bén chính là điều mà anh nhận được từ cha mẹ mình.

Mới 5 tuổi nhưng đã có thể đọc rõ và trôi chảy nên Shark Khoa được cha mẹ cho học vượt cấp. Tuy nhiên là một doanh nhân, mẹ của anh đặc biệt hà khắc trong việc giáo dục con học tập. Do đó, chỉ cần rơi khỏi top đầu trong lớp, anh sẽ bị mẹ phạt roi.

Vì đã được hình thành ý thức kinh doanh sớm nên Shark Khoa luôn tự nghiêm túc được việc học tập của bản thân. Thêm việc khao khát khởi nghiệp và khẳng định bản thân nên suy nghĩ của anh bao giờ cũng trưởng thành hơn những bạn bè cùng tuổi.

Có sự hỗ trợ từ gia đình, Shark Khoa có lợi thế hơn nhiều bạn trẻ khởi nghiệp khác là có đủ vốn kiến thức kinh doanh từ cha mẹ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là mọi việc đều dễ dàng với chàng trai thế hệ 8x này. Để khẳng định bản thân, sự nghiệp của Lê Đăng Khoa cũng đã trải qua rất nhiều những thăng trầm.

Shark Lê Đăng Khoa và con đường sự nghiệp thăng trầm để chứng tỏ bản thân

Shark Khoa từng có một khoảng thời gian du học bên Mỹ và sau khi trở về, anh trực tiếp vào làm công ty của gia đình. Tuy nhiên vì hoạt động công ty đã ổn định và vào khuôn khổ nên anh chưa thể thể hiện khát vọng chinh phục những đỉnh cao mới.

Để chứng minh bản thân, Lê Đăng Khoa bắt đầu xây dựng vào một số lĩnh vực khác, cụ thể là in ấn. Tuy nhiên việc thiếu kinh nghiệm cùng nhận định thị trường chưa chính xác khiến anh đánh hay gần 3 tỷ đồng chỉ trong vòng 5 tháng ngắn ngủi. Sự thất bại này từng khiến anh có một thời gian khó khăn.

Sau sự thất bại về lĩnh vực in ấn, anh tập trung vào mảng nông nghiệp và bước phát triển dịch vụ du lịch The Bamboo. Mặc cho những phản đối từ gia đình cũng như nhiều yếu tố khác, sản phẩm này mang đến những thành công không tưởng cho bản thân anh.

Shark Lê Đăng Khoa và con đường sự nghiệp thăng trầm để chứng tỏ bản thân
Shark Lê Đăng Khoa và con đường sự nghiệp thăng trầm để chứng tỏ bản thân

Nối tiếp thành công, Shark Khoa bắt đầu chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản và có những thành công nhân định. Một cú sụt chân khi bắt đầu khởi nghiệp đã cho Shark Khoa nhiều bài học quý giá. Và chính sự thất bại ấy giúp anh có liên hoàn những thành công trong mọi lĩnh vực mà mình xây dựng hiện nay.

Shark Khoa và những bài học kinh nghiệm đắt giá cho bạn trẻ muốn khởi nghiệp

Từng thất bại, từng trải quá biến cố và từng có được thành công. Ở ngưỡng tuổi 30, Lê Đăng Khoa đã nếm đủ mọi bài học trên đời và rút ra được nhiều đúng kết cho riêng mình. Chính vì thế, những bài học kinh nghiệp của anh là vô cùng quý giá đối với thế hệ trẻ muốn khởi nghiệp hiện nay.

Hãy khôn ngoan trong việc chọn đối tác

Thương trường luôn là chiến trường, cần phải dứt khoát, rõ ràng và dám liều lĩnh. Đó là lý do vì sao bắt đầu khởi nghiệp, bạn cần tìm một người đồng hành chứ không phải một người bạn. Khôn ngoan không việc chọn đối tác là điều bất cứ ai cũng đều phải trú trọng.

Một đối tác hoàn hảo là người phải có khả năng lãnh đạo, tầm nhìn rộng và biết cách xử lý sự cố sao cho gây ra ít tổn thất nhất. Khi quyết định startup, chọn đúng đối tác chính là bạn đã thành công được một nửa. Nhất là khi thị trường Việt Nam đang có những biến động mạnh mà bạn không thể lường trước được.

Không chỉ vậy, người đối tác bạn chọn cần phải có khả năng tư duy logic cao. Vì với thời đại công nghệ hiện nay thì có cả hàng nghìn nguồn tin khác nhau. Và nếu không phải là một người khôn ngoan biết xâu chuỗi các vấn đề thì bạn sẽ chìm trong mỗi đống rắc rối và không tìm được lối ra.

Cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Shark Khoa cho rằng, văn hoá doanh nghiệp là yếu tố cần thiết để duy trì sự ổn định và phát triển bền vững. Mỗi một nhân viên không chỉ cần có năng lực, trình độ chuyên môn mà bản thân họ cũng phải là một người có đạo đức, rõ ràng, minh bạch và không vì tư lợi cá nhân.

Shark Khoa và những bài học kinh nghiệm đắt giá cho bạn trẻ muốn khởi nghiệp
Shark Khoa và những bài học kinh nghiệm đắt giá cho bạn trẻ muốn khởi nghiệp

Đồng thời, Shark Khoa cũng nhấn mạnh việc tăng cường kết nối giữa các nhân viên. Đối với những việc quan trọng, thay vì làm việc qua điện thoại, hãy gặp trực tiếp và bàn bạc với nhau. Việc đối mặt và cùng nhau trao đổi bao giờ cũng đem lại hiệu quả tốt hơn là chỉ thông qua một chiếc điện thoại di động.

Hãy làm nếu bạn dám

Mặc dù bản thân là người xây dựng đa ngành nhưng Shark Khoa luôn có tư tưởng rõ ràng về vấn đề này. Anh cho rằng khi đã quyết định xây dựng vào ngành nghề nào thì bạn phải có tự tin là mình sẽ làm được. Trong trường hợp bạn xây dựng vì thấy cái lợi trước mắt hoặc thấy thích thì điều đó là không nên.

Tuy nhiên, khi làm việc, đừng bày kế hoạch đi quá xa bởi xa nhất chính là ngày hôm sau. Thị trường Việt Nam cũng như thế giới luôn biến động và cần có sự thay đổi ngay lập tực nếu cần thiết. Do đó, nếu muốn tồn tại, tại vì lập kế hoạch phát triển cho 10 năm sau, hãy học cách trở thành người có khả năng phản ứng và biết kiểm soát mọi vấn đề.

Tham khảo thêm: Shark Phú là ai? Tóm tắt tiểu sử của các đối tác quyền lực của Shark Tank

Vén màn bí mật đời tư của soái ca khởi nghiệp Lê Đăng Khoa

Là một chàng trai trẻ, có sự nghiệp và tiền đồ, đời tư của Lê Đăng Khoa luôn được nhiều người quan tâm. Và những tin đồn như Lê Đăng Khoa Shark Tank là gay hay mối tình 9 năm với bạn gái cũng khiến nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu.

Nỗi đau sau khi chia tay bạn gái 9 năm

Lê Đăng Khoa từng có mối tình đẹp như mơ kéo dài gần 9 năm trời với bạn gái. Tuy nhiên vì những sự cố xảy ra mà anh và bạn gái đã chia tay. Có thể nói rằng đó là khoảng thời gian anh suy sụp và chán chường nhất. Thậm chí, anh không còn hứng thú  với công việc và cảm thấy mệt mỏi vì tất cả.

Cũng vì cú sốc tâm lý đó mà Shark Khoa bỏ đi du lịch một thời gian dài để thư giãn đầu óc. Khi ổn định trở về, anh không ngờ rằng bị mẹ đuổi khỏi công ty. Là một người phụ nữ lý trí và bản lĩnh, mẹ anh không ngần ngại mắng rằng, đừng để sự ích kỷ của anh làm hỏng miếng cơm manh áo của hàng trăm nhân viên khác đang miệt mài làm việc.

Vén màn bí mật đời tư của soái ca khởi nghiệp Lê Đăng Khoa
Vén màn bí mật đời tư của soái ca khởi nghiệp Lê Đăng Khoa

Tin đồn hẹn hò

Là một doanh nhân trẻ thành đạt, hẳn sẽ không ít bóng hồng vây quanh. Vì thế mà biết về Shark Khoa, người ta lại càng tò mò về tình trường của anh hơn. Có người nói Lê Đăng Khoa là gay ? Những cũng có người tin rằng anh đang hẹn hò với nữ ca sĩ Bích Phương.

Những tin tức như Shark Khoa và bạn trai, Shark Khoa hẹn hò liên tục được nhắc đến. Tuy nhiên cho đến giờ, anh vẫn chưa lên tiếng và nhiều người tin rằng Đăng Khoa vẫn độc thân và mọi tin đồn kia chỉ là thêu dệt lên.

Shark Khoa vẫn luôn được các bạn trẻ startup ngưỡng mộ bởi sự tài giỏi và nhiệt huyết của mình. Đó là lý do vì sao, dù mới chỉ xuất hiện trong vài tập của thương vụ bạc tỷ, “soái ca khởi nghiệp” Lê Đăng Khoa đã có sức hút mạnh mẽ đối với người xem đến vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DOWNLOAD BẢNG GIÁ MỚI NHẤT 

VINHOMES THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!