Shark Dũng là ai? Tất cả những điều về Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Chương trình thực tế Shark Tank Việt Nam chắc hẳn không còn xa lạ đối với chúng ta và một trong những các đối tác được nhiều khán giả yêu thích đó chính là doanh nhân Nguyễn Mạnh Dũng. Vậy Shark Dũng là ai? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Shark Dũng là ai? 

Shark Dũng hay còn được gọi là Shark Dzung Nguyễn tên đầy đủ là Nguyễn Mạnh Dũng sinh năm 1980. Hiện nay, Shark Dzung đang giữ chức vụ giám đốc Quỹ xây dựng mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan sau một thời gian làm việc tại CyberAgent Nhật Bản. 

Đúng như tên tổ chức mà Shark Dzung đang làm việc, các thương vụ xây dựng mạo hiểm của shark trong Shark Tank chính là điều khiến cho người xem cực kỳ ấn tượng. Vì phần lớn các thương vụ mà Shark Dũng xây dựng là các startup công nghệ – loại hình khởi nghiệp nhiều rủi ro, mạo hiểm. 

Shark Dũng là ai?
Shark Dũng là ai?

Ngoài ra, ông còn được nhiều khán giả yêu thích bởi tính cách chân thành với những câu nói hài hước, đáng yêu. Bên cạnh đó, Shark Dũng luôn thể hiện sự điềm tĩnh, khiêm nhường khi đưa ra ý kiến cũng như thảo luận về các vấn đề trong chương trình.

Đồng thời, ở vị trí các đối tác thì Shark Dzung là người có tư duy kinh doanh cực kỳ nhạy bén cùng với 11 năm kinh nghiệm xây dựng vào startup. Trong đó, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp mảng công nghệ tại Việt Nam và một số quốc gia khác. 

Không chỉ là các đối tác dẫn dắt các công ty khởi nghiệp phát triển mà Shark Dũng Nguyễn còn là người truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ có ý định kinh doanh từ câu chuyện vượt khó để thành công như ngày hôm nay.  Phần tiếp theo hãy cùng meeyland tìm hiểu về tuổi thơ của shark Dũng nhé.

Tuổi thơ đầy khó khăn của Shark Dũng 

Xuất thân trong gia đình nghèo với truyền thống sản xuất mắm cá ở làng quê nghèo Nghệ An, Shark Dũng Nguyễn đã trải qua tuổi thơ đầy khó khăn. Từ những ngày còn bé, anh đã phải cùng bố mẹ làm việc để có tiền trang trải học phí cũng như phụ giúp gánh nặng gia đình. 

Để có được những thành công trong sự nghiệp như hiện nay thì chính tuổi thơ cơ cực, vất vả đã tôi luyện chàng trai Nguyễn Mạnh Dũng trở thành một vị doanh nhân thành đạt, bản lĩnh. Sự nghèo khó đã không thể ngăn cản ước mơ thoát nghèo của anh trong suốt những năm tháng tuổi thơ. 

Mặc dù phải giúp đỡ bố mẹ làm việc nhưng anh vẫn tạo thói quen đọc sách và rất ham học hỏi mọi lúc mọi nơi. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc giúp anh bước ra đời với hành trang kiến thức sâu rộng. Shark Dũng cũng đã chia sẻ rằng giới trẻ nên đọc nhiều sách để phát triển kiến thức. 

Bởi vì, chỉ khi chúng ta có đủ kiến thức và áp dụng được trong thực tiễn thì mới có thể thành công. Trong kinh doanh luôn xảy ra những tình huống không thể đoán được nên việc có kiến thức rộng sẽ là yếu tố giúp bạn giải quyết tốt những vấn đề của bản thân hoặc doanh nghiệp.

Hành trình Shark Dũng trở thành doanh nhân tài năng, bản lĩnh 

Shark Dzung là sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Trong suốt thời gian học tại trường, anh đã làm thêm nhiều công việc khác nhau để có thể trang trải sinh hoạt phí và học phí của mình. 

Vào năm 3 Đại học, với vốn tiếng Nhật mà anh đã tự học trong nhiều năm Shark Dũng đã ứng tuyển và làm việc phiên dịch tại tập đoàn nổi tiếng của Nhật Bản. Nhờ đó, anh đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi chưa tốt nghiệp. 

Với nhiều cơ hội trải nghiệm tích lũy kinh nghiệm ở nhiều vị trí và công việc khác nhau cùng sự nhạy bén đã giúp anh có được công việc Trưởng phòng Xuất Nhập Khẩu ngay khi vừa ra trường. Trong khi đó, những bạn sinh viên đồng trang lứa còn đang chật vật tìm kiếm việc làm. 

Hành trình thành công của Shark Dũng Nguyễn
Hành trình thành công của Shark Dũng Nguyễn

Tuy nhiên, do tính cách thích trải nghiệm và học hỏi nên vị trí mà mọi người mơ ước này đã không thể giữ chân Shark Dũng. Theo như anh chia sẻ: “Tôi thấy không có gì thú vị cả, công việc như một cỗ máy làm đều đều”. Và anh đã quyết định nghỉ việc để thử sức ở lĩnh vực mới. 

Anh đã bắt đầu công việc mới tại tập đoàn FPT với vị trí Coder – lập trình viên. Đây là một công việc giúp anh học được nhiều kiến thức và có nguồn thu nhập ổn định nhưng Shark Dũng lại một lần nữa từ bỏ vị trí mà nhiều người mơ ước để đi tìm kiếm những trải nghiệm mới. 

Và khi đó, anh đã quyết định sử dụng tiền tiết kiệm được trong nhiều năm để chuẩn bị cho hành trình du học Nhật Bản. Vì Shark Dũng đã nhận thấy rằng mình nên trau dồi thêm kĩ năng về ngôn ngữ cũng như văn hoá Nhật Bản để phát triển bản thân tốt hơn. 

Kinh nghiệm cùng nỗ lực làm việc đã giúp anh thành công
Kinh nghiệm cùng nỗ lực làm việc đã giúp anh thành công

Mặc dù đã làm nhiều vị trí có thu nhập ổn định nhưng khi ở nơi đất khách quê người, Shark Dũng vẫn không ngại làm công việc phục vụ, rửa chén tại các nhà hàng. Bằng chứng là anh đã làm việc liên tục 13 tiếng/ ngày để có tiền trang trải chi phí tại đất nước đắt đỏ này. 

Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sỹ Kinh tế tài chính tại Trường Đại học Kinh Tế Hosei, Shark Nguyễn Mạnh Dũng đã có cơ hội làm việc tại CyberAgent – một trong những Quỹ xây dựng lớn nhất thế giới. Và có lẽ đây chính là điều đã khiến cho shark Dũng không thể rời khỏi Nhật Bản. 

Trở thành giám đốc Quỹ xây dựng CyberAgent

Đầu quân cho CyberAgent với vị trí Giám đốc của Quỹ xây dựng này đã khiến cho cái tên Nguyễn Mạnh Dũng CyberAgent đã được nhiều người chú ý. Bởi vì, anh là người Việt đầu tiên được giữ chức vụ này tại Cyber Agent trên toàn thế giới. 

Tại sao Shark Dũng là các đối tác được yêu thích nhất của chương trình Shark Tank Việt Nam?

Trước khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam thì Shark Dũng đã là người đỡ đầu của hơn 20 công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Đại diện quỹ xây dựng CyberAgent, Shark Dũng đã thực hiện ký kết xây dựng với CleverAds, Tiki,… và trở thành đồng sáng lập với Foody. 

Hiện nay, những công ty khởi nghiệp này đã khẳng định được vị thế trên thị trường không chỉ nhờ những đóng góp về tài chính của quỹ xây dựng. Mà đó còn nhờ sự dẫn dắt chiến lược từ Shark Dzung trong suốt quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp.  

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Dũng tham gia Shark Tank mùa 2, 3
Doanh nhân Nguyễn Mạnh Dũng tham gia Shark Tank mùa 2, 3

Shark Dũng Nguyễn đã tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 với tư cách là đại diện Quỹ xây dựng CyberAgent Việt Nam. Trong suốt mùa 2 của chương trình, anh đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt cho người xem bởi sự nhạy bén và những quyết định xây dựng đầy táo bạo. 

Là một người có kinh nghiệm nhiều năm trong xây dựng khởi nghiệp đã khiến cho Shark Dũng có nhiều quan điểm, góc nhìn khiến cho những công ty startup nên học hỏi để có thể thành công. Khi tranh luận cùng các các đối tác khác, anh luôn thể hiện sự kiên định, khiêm nhường trong lời nói. 

Còn khi “chốt deal” với các startup thì anh luôn thể hiện sự đồng cảm, thấu hiểu về những khó khăn của họ. Đồng thời, Shark Dũng luôn chỉ ra những vấn đề mà các startup đang gặp phải và thuyết phục họ để trở thành người đồng hành trong chặng đường phát triển của doanh nghiệp.

Shark Dũng tham gia trình bày cùng founder của Luxstay
Shark Dũng tham gia trình bày cùng founder của Luxstay

Trong chương trình Shark Tank mùa 3, Shark Dũng đã gây bất ngờ cho tất cả các đối tác và khán giả khi trực tiếp đứng trên sân khấu để hỗ trợ founder thuyết phục các shark tham gia vào thương vụ Luxstay với số vốn kêu gọi lên đến 12 triệu đô. 

Là một trong những thành viên cổ đông của Luxstay nên Shark Dũng đã thuyết phục các shark khác cùng những câu trả lời rõ ràng, logic về doanh nghiệp đã khiến cho thương vụ tưởng chừng như thất bại lại nhận được cam kết xây dựng ngoài mong đợi. 

Qua phần trả lời câu hỏi của các đối tác trong thương vụ này thì chúng ta đặc biệt là các công ty startup cần phải học hỏi rất nhiều về cách suy nghĩ và trình bày khi giải đáp thắc mắc cho người khác. Thần thái tự tin và nắm rõ các thông tin sẽ là điều thuyết phục được các đối tác.

Đời tư và gia đình của Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Sinh sống và làm việc tại Nhật Bản được một thời gian thì Shark Dũng Nguyễn đã quyết định đất nước mặt trời mọc này sẽ là nơi mình an cư và phát triển sự nghiệp lâu dài. Anh đã kết hôn với cô gái người Việt và có cậu con trai đều đang sinh sống tại Nhật.

Do tính chất công việc nên Shark Dũng đang sống và làm việc tại cả Nhật Bản và Việt Nam. Mặc dù là người có tính cách hài hước, cởi mở nhưng Shark Dũng lại là người khá kín tiếng về đời tư và hầu như những thông tin về gia đình anh đều không được tiết lộ công khai nhiều trên mạng. 

Những thương vụ của Shark Tank mà Shark Dũng có cam kết xây dựng 

Shark Dũng đã tham gia chương trình Shark Tank mùa 2 có tổng số lượng thương vụ được cam kết xây dựng là 6 với số vốn xây dựng lên đến hơn 30 tỷ đồng. Trong đó có một số thương vụ được xây dựng hợp tác với các “cá mập” khác của chương trình. 

Thương vụ Shark Tank nhận được cam kết xây dựng
Thương vụ Shark Tank nhận được cam kết xây dựng

Viral Works – Nền tảng kết nối brand & Micro – Influencer – 300.000 USD cho 15%

Đây là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ với app kết nối người có ảnh hưởng với các thương hiệu để giúp doanh nghiệp tìm được người đại diện phù hợp cho sản phẩm. Với làn sóng tiếp thị theo xu hướng này thì đây chắc chắn là thương vụ đúng khẩu vị của Shark Dũng

Mắm Lê Gia – 6 tỷ cho 24% cùng Shark Phú 

Thương vụ này là thương vụ F&B để lại nhiều ấn tượng cho Shark Dzung Nguyễn bởi vì đây chính là sản phẩm khiến anh nhớ lại tuổi thơ của mình với nghề làm mắm cá của bố mẹ. Với tham vọng dẫn đầu thị trường nước mắm sạch dành cho trẻ em đã khiến Shark Dũng sẵn sàng “xuống tiền”.

Curnon Watch – 5 tỷ cho 20% cùng Shark khách mời Louis 

Curnon Watch là thương hiệu đồng hồ đầu tiên tại Việt Nam cho người Việt thiết kế. Với những luận điểm và hướng đi đầy thuyết phục của Shark Dũng và Shark Louis đã khiến Curnon Watch không thể từ chối thương vụ này mặc dù offer của 2 các đối tác còn lại lên đến 6 tỷ đồng. 

JobsGO – Tìm việc thông minh trên nền tảng công nghệ – 2 tỷ cho 10% cổ phần 

Nền tảng kết nối người tìm việc và nhà tuyển dụng JobsGo với tầm nhìn trở thành ứng dụng trợ lý nghề nghiệp cá nhân đã khiến Shark Dũng hứng thú bởi vì công nghệ, mô hình kinh doanh và yếu tố con người của công ty này đã hoàn toàn thuyết phục được anh. 

ABIVIN – Giải pháp công nghệ cho vận hành chuỗi cung ứng – 200.000 USD cho 20%

Shark Dũng và startup này đã thực hiện cam kết xây dựng 100.000 USD cho 10% cổ phần và 100.000 USD trái phiếu. Đây là mô hình được các các đối tác đánh giá cao tuy nhiên đến vòng thảo luận sau chương trình thì cả hai bên đã không tìm được tiếng nói chung để có thể hợp tác lâu dài.

VinaChuối – 2,3 tỷ cho 51% cùng Shark Việt 

VinaChuối là chuỗi cửa hàng chuyên chế biến các món ăn từ chuối đảm bảo tiêu chuẩn sạch nhưng giá phù hợp cho người tiêu dùng. Shark Dũng và shark Việt đã đồng ý xây dựng vào startup này với mong muốn hỗ trợ sản phẩm nông sản Việt và có sự đồng cảm với ý chí khởi nghiệp của công ty. 

Tham khảo thêm: Shark Việt – Tiểu sử và con đường sự nghiệp của vị “cá mập” quyền lực 

Câu nói truyền cảm hứng của Shark Dzung Nguyễn 

Trong suốt chương trình mà Shark Dzung Nguyễn đã tham gia không chỉ đem đến các khoản tiền xây dựng cho startup mà còn đem đến cho người xem nhiều câu nói truyền cảm hứng để thúc đẩy tư duy, tinh thần của người trẻ Việt Nam. 

Dưới đây là một số trích dẫn những câu nói truyền cảm hứng cho người xem về thái độ, kinh nghiệm, động lực làm việc của Shark Dzung mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mời bạn cùng tham khảo nhé. 

Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Nguyễn Văn Dũng
Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Nguyễn Văn Dũng

“Về cơ bản, tôi thấy con người có xu hướng là lười biếng. Lấy ví dụ, nếu như tôi không tham gia vào sự kiện này, tôi có thể ngủ tới 2 giờ chiều mới dậy. Bởi tôi hay các bạn sẽ không muốn làm bất cứ điều gì nếu không có ai thôi thúc mình”.

“Tôi là CEO của cuộc đời tôi nếu thất bại tôi về làm thuê cũng được”

“Startup nên có tham vọng lớn nhưng phải thực tế và bắt đầu từ những việc nhỏ”

“Tôi luôn tâm đắc câu nói, tấn công là cách phòng thủ tốt nhất. Dù bạn là ai, khởi nghiệp trong lĩnh vực gì, bạn sẽ luôn phải tiến lên phía trước. Nếu không sẽ rất dễ thụt lùi và bị giam cầm trong chính vùng an toàn của mình”.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn Shark Dũng là ai cũng như các thông tin về hành trình thành công của anh và lời khuyên bổ ích dành cho người trẻ muốn khởi nghiệp. Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết khác nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DOWNLOAD BẢNG GIÁ MỚI NHẤT 

VINHOMES THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!