Shark Bình – “Dũng sĩ diệt Start Up” được người trẻ ca ngợi

Shark Bình là một người đàn ông vui tính xuất hiện trong Shark Tank nổi tiếng với những câu nói “phũ” nhưng thật đang gây viral trên mạng xã hội. Trước khi được đông bảo mọi người biết đến, Nguyễn Hòa Bình đã là một cái tên vô cùng nổi tiếng trong giới doanh nhân, đặc biệt là về lĩnh vực công nghệ. Sự am hiểu công nghệ của ông tài giỏi đến mức người trong nghề còn gọi ông là Shark Công Nghệ. 

Những thông tin cơ bản về Shark Bình – Người đàn ông “tri kỷ” của Shark Tank

Được biết đến nhiều hơn ra những phát ngôn “thô” nhưng “thật”, Shark Nguyễn Hòa Bình đang là cái tên được đông đảo các bạn trẻ, đặc biệt là những người mong muốn khởi nghiệp nhắc tới. Vậy bạn có tò mò về vị Shark đặc biệt này?

Những thông tin cơ bản về Shark Bình - Người đàn ông “tri kỷ” của Shark Tank
Những thông tin cơ bản về Shark Bình – Người đàn ông “tri kỷ” của Shark Tank

Nếu trên thương trường, Nguyễn Hoà Bình luôn được biết đến với cái tên cá mập công nghệ thì trong cuộc sống hàng ngày, nếu không tìm hiểu về công nghệ, hẳn sẽ ít người biết được Nguyễn Hòa Bình là ai và sự ảnh hưởng mạnh mẽ của ông đối với thị trường điện tử thương mại hiện nay. Hãy cùng meeyland tìm hiểu thông tin chi tiết về shark Bình nhé!

Shark Bình là ai?

Tiểu sử Shark Bình đang là một trong những điều có sức hút nhất với nhiều người hiện nay. Nhiều người tò mò muốn biết, đâu là những yếu tố tác động để tạo nên một tỷ phú hài hước nhưng không kém phần sâu sắc như Nguyễn Hoà Bình khi ngồi ghế Shark Tank.

Shark Bình, sinh năm 1981 và có tên thật là Nguyễn Hòa Bình. Trong giới kinh doanh,ông được xem là trùm công nghệ khi sản phẩm nhiều công nghệ tiền tỉ với quy mô khủng và đem lại giá trị kinh tế cao. 

Tuy nhiên, với những người không nghiên cứu quá sâu vào lĩnh vực này thì ông vẫn còn là một cái tên xa lạ. Vậy nhưng,ông bắt đầu nổi tiếng và phổ biến với nhiều người hơn với tên “Shark Bình” khi tham gia xây dựng trong thương vụ bạc tỷ.

Trình độ học vấn

Anh Nguyễn Hoà Bình có khoảng thời gian học tập và đào tạo tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau này khi tốt nghiệp,ông theo học chương trình Thạc sĩ tin học đô thị tại Osaka của Nhật Bản. Sau khi lấy bằng thạc sĩ,ông trở về Việt Nam tiếp tục sự nghiệp và bắt đầu trở thành một những cái tên ghê gớm thống lĩnh thị trường công nghệ tại Việt Nam hiện nay.

Nói về Nguyễn Hòa Bình Nexttech, người ta không chỉ khen ngợi về khả năng định hướng phát triển cũng như tư duy táo bạo trong lĩnh vực thương mại điện tử mà còn choáng ngợp trước những giải thưởng danh giá ông nhận được. 

Tính đến nay, Nguyễn Hòa Bình đã mang về 30 loại hình giải thưởng khác nhau liên quan đến kinh doanh và công nghệ. Trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2017, ông còn nằm trong top những người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển Internet của nước ta.

Trình độ học vấn cực đỉnh của Shark Bình
Trình độ học vấn cực đỉnh của Shark Bình

Hiện Ông đang đảm nhận chức vụ là chủ tịch của tập đoàn Nexttech. Đây là cái tên đang sở hữu nhiều công nghệ tiên và có tính ứng dụng cao như mPos, VIMO, Boxme hay FastGo. Sẽ không sai khi nói rằng Nexttech chính là cái tên củng cố vững chắc nền móng, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ngành thương mại điện tử ở nước ta hiện nay.

Hành trình trở thành tỷ phú công nghệ của Shark Nguyễn Hòa Bình

Khi nhìn vào Shark Bình, rất ít người nghĩ rằng đây là một tỷ phú về công nghệ khi ông vô cùng trẻ trung và phóng khoáng. Vậy nhưng ít ai biết rằng, bản thân ông đã có tư tưởng khởi nghiệp từ rất sớm khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Quá trình khởi nghiệp của ông có nhiều bước tiến lớn, nhưng cũng đứng trước cửa tử bởi sự biến động của thị trường. Nhưng sau tất cả, chúng mang lại cho ông kinh nghiệm và bài học để trở thành một ông trùm công nghệ được nhiều người ngưỡng mộ hiện nay.

Bắt đầu khởi nghiệp khi còn là sinh viên

Năm 2 đại học, Nguyễn Hoà Bình thành lập công ty của riêng mình, là PeaceSoft. Mô hình hoạt động chính của công ty là viết các chương trình phần mềm cho doanh nghiệp. Khi mới thành lập,ông là chịu trách nhiệm quản lý cũng như là nhân viên duy nhất của công ty mình.

Việc thành lập công ty và tự mình xoay sở là điều quá sức đối với một sinh viên năm 2 học trường Đại học Công Nghệ. Trong 3 năm hoạt động, Shark Bình chia sẻ rằng cái nghề “code dạo” khiến ông cảm thấy mệt mỏi khi kiếm được ít lại không thể tự mình làm chủ.

Khi Việt Nam bắt đầu có những bước phát triển tiềm năng về internet, ngay lập tức ông đã tận dụng thời cơ và mạo hiểm một lần để mở rộng quy mô của PeaceSoft. Trước hết,ông tìm hiểu và nghiên cứu cách mà eBay và Alibaba hoạt động sau đó,ông gọi vốn từ quỹ xây dựng mạo hiểm IDG Ventures.

Với việc đệm này, PeaceSoft nhanh chóng được mở rộng về quy mô và có khả năng mở sàn thương mại điện tử. Chỉ không lâu sau, eBay chuyển hướng đánh trọng tâm vào Đông Nam Á sau khi thất thế tại Trung Quốc. Và đây là cơ hội vàng khi PeaceSoft được chọn làm đối tác kinh doanh.

Hành trình trở thành tỷ phú công nghệ của Shark Nguyễn Hòa Bình
Hành trình trở thành tỷ phú công nghệ của Shark Nguyễn Hòa Bình

Đối mặt với những khủng hoảng sự nghiệp

Bắt đầu khi Việt Nam đang trong thời điểm thèm khát hàng ngoại. Những tưởng sau thương vụ hợp tác này, PeaceSoft sẽ có cơ hội vươn tầm quy mô. Tuy nhiên bước nhảy vọt về của thị trường điện tử thương mại tại Việt Nam là không thể lường trước được.

Các tên tuổi lớn như Lazada hay Shopee, Sen Đỏ bắt đầu bành trướng và đánh mạnh vào nhu cầu của người tiêu dùng. eBay không còn giữ thế độc tôn và buộc phải có chiến lược hiệu quả trong guồng quay này. 

Tuy nhiên ông lớn eBay không muốn rơi vào thế đốt tiền nên quyết định rút khỏi thị trường Việt Nam. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Peacesoft mất thị trường vào tay những ông lớn khác.

Xưng danh trở thành người đứng đầu của tập đoàn triệu đô

Tuy nhiên chính cú vấp với eBay đã giúp ông Bình lựa chọn được một hướng đi mới, đó chính là điện tử hoá giao dịch truyền thống. Nghĩ là làm, ông bắt đầu chuyển hướng kinh doanh và hình thành Nexttech cũng từ đó.

Từ ví điện tử, cổng thương mại, thanh toán thẻ tín dụng, … Nexttech từng bước chuyên sâu và phát triển các lĩnh vực này. Hương đi của Nexttech đã mở ra một kỷ nguyên mới đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay khi có thể giúp họ tối ưu hoá được các hoạt động.

Tính đến nay, Nexttech trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam khi sở hữu đến 1000 nhân viên và trụ sở được đặt tại 7 quốc gia khác nhau. Thậm chí, chỉ tính riêng trong năm 2018, Nexttech đã đạt đến mức 1,5 tỷ USD giá trị sản lượng giao dịch.

Xưng danh trở thành người đứng đầu của tập đoàn triệu đô
Xứng danh trở thành người đứng đầu của tập đoàn triệu đô

Có thể thấy, cuộc chia ly với eBay chưa đủ sức để quật mã ông Nguyễn Hòa Bình. Thậm chí, chúng còn mở cho ông một cánh cửa mới để trở thành người đứng đầu của tập đoàn triệu đô hiện nay.

Nguyễn Hòa Bình – Shark “tri kỷ” của thương vụ bạc tỷ Việt Nam

Là cái tên đáng gờm trên thương trường là vậy nhưng Nguyễn Hòa Bình Nexttech không phải là cái tên phổ biến với nhiều người. Nhưng kể từ khi tham gia Shark Tank Việt Nam, ông chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Người xem thích thú với sự vui tính, phóng khoáng nhưng cũng rất thẳng và phũ của ông đối với các startup. Mặc dù được mệnh danh là “dũng sĩ diệt startup” nhưng ai cũng có thể thấy rằng những lời mà Shark Bình nói ra đều rất có trọng lượng và cực kỳ hữu ích với những người muốn khởi nghiệp.

Người đàn ông không cần đến bệ phóng của chương trình để quảng bá tên tuổi

Không ai nghĩ rằng sự xuất hiện của ông Nguyễn Hòa Bình tại Shark Tank lại có sức hút lớn đến vậy. Thậm chí sau mỗi tập phát sóng, ông lại xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội và được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm và hưởng ứng.

Không ít người tỏ ra nghi hoặc và cho rằng thực tế Nexttech của Shark Bình không hề lớn mạnh đến vậy. Và sự xuất hiện của ông tại Shark Tank chính là muốn tìm kiếm bệ phóng để pro tên tuổi, thu hút khách hàng.

Tuy nhiên chính bản thân Shark Bình đã hài hướng phản pháo rằng, ông đã quá nổi tiếng để cần pro thêm. Và sự thật đúng là như vậy. Tất cả những khách hàng tiềm năng, những người trong lĩnh vực công nghệ biết đến ông, thế là đủ. Còn với người xem truyền hình, họ biết và sử dụng những sản phẩm công nghệ từ Nexttech mà không cần biết mặt người đứng đầu, với ông cũng thế là đủ.

Việc Shark bình có mặt tại thương vụ bạc tỷ là bởi ông cũng từng là người trẻ khởi nghiệp và mong muốn của ông chính là giúp đỡ những người giống như mình. Vậy nhưng sự giúp đỡ của ông không chỉ đơn giản là chốt các sản phẩm có tiềm năng. Bên cạnh đó, ông còn sẵn sàng thẳng thắn chê bai và dữ dằn với nhiều startup để định hướng lại sự phát triển cho họ.

Tham khảo thêm: Shark Vương – Người trầm chịch đứng sau Shark Tank Việt Nam

Nguyễn Hòa Bình - Shark “tri kỷ” của thương vụ bạc tỷ Việt Nam
Nguyễn Hòa Bình – Shark “tri kỷ” của thương vụ bạc tỷ Việt Nam

Shark “tri kỉ” định hướng con đường đi chuẩn xác cho Startup

So với những người cùng tham gia, Shark Bình có lẽ là người được đặt nhiều biệt danh nhất. Từ Shark “tri kỷ” đến dũng sĩ diệt Startup, thậm chí ông không ngần ngại dùng những từ ngữ thẳng thắn, có phần dữ dội và ngăn cản các sản phẩm của Startup. Vậy nhưng qua những gì Shart Bình phân tích, chúng ta mới thấy là hoàn toàn đúng.

Sở dĩ Shark Bình trở thành ác mộng của nhiều Startup là ông dám nói thẳng, nói thật và không ngại dùng những từ ngữ khó nghe. Sự dữ dằn của ông có thể khiến nhiều bạn trẻ tự ái, nhưng nó đúng và có giá trị. Đó là lý do vì sao dù là dũng sĩ diệt startup nhưng ông vẫn được thân thương gọi là “Shark tri kỷ”.

Shark Bình luôn quý trọng nhân tài và ông chưa bao giờ muốn những người trẻ phải đi lạc hướng. Bởi vậy ngay cả khi không xây dựng, ông vẫn thật lòng khuyên nhủ và đưa ra một số định hướng mới cho các Startup trẻ và đây là điều khiến người ta càng ngưỡng mộ ông hơn.

Chủ nhân của một loạt câu nói viral cho giới trẻ

“Ngáo giá”, “Non và xanh”, “Không phải người của trái đất”, một loạt câu nói từ Shark Bình trong Shark Tank mùa 3 trở nên viral khắp các mạng xã hội. Nhiều người nói rằng cách ăn nói bỗ bã ấy không phù hợp với một người làm kinh doanh như ông. Nhưng thực tế, đó là cách nói có hiệu quả nhất để đánh vào sự mơ mộng, thiếu thực tế của các startup trẻ.

Chủ nhân của một loạt câu nói viral cho giới trẻ
Chủ nhân của một loạt câu nói viral cho giới trẻ

Mọi người cảm thấy thích thú bởi những câu nói của Shark Bình nghe tưởng như dành cho người học thức kém nhưng càng nghe sẽ càng thấy thấm sự sâu cay. Bởi vậy mới nói, Shark Bình không ngại làm mất lòng ai miễn là có thể định hướng đi đúng đắn cho người đó.

Sự xuất hiện của Shark Bình đã thổi một luồng gió mới vào tư tưởng những người trẻ hiện nay. Họ không chỉ thích thú với cách mà Shark thể hiện sự “thương cho roi cho vọt của mình” mà còn cảm thấy kính trọng và ngưỡng mộ trước sự nghiệp của vị “dũng sĩ diệt Startup” này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DOWNLOAD BẢNG GIÁ MỚI NHẤT 

VINHOMES THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!