Mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty mới nhất hiện nay

Xã hội ngày càng hiện đại kéo theo nền kinh tế phát triển sôi động, nhộn nhịp. Từ đó, rất nhiều công ty mới mọc lên phục vụ mọi lĩnh vực trong đời sống của chúng ta. Đa phần, địa điểm hoạt động kinh doanh của công ty thường là nhà thuê. Để đảm bảo thủ tục nhà đất hợp pháp cũng như phù hợp với các điều khoản thuê nhà sòng phẳng, minh bạch. Chúng ta cần sử dụng đúng các mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty. Bài viết dưới đây tư vấn một số nội dung cần thiết trong bản hợp đồng thuê nhà. Dành cho những ai đang thắc mắc về chủ đề này, hãy cùng meeyland tìm hiểu ngay nhé!

Những chi tiết trong mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng công ty

Sử dụng nhà thuê để kinh doanh là sự lựa chọn của nhiều công ty trong quá trình mới xây dựng. Nếu như bạn hoặc đơn vị của bạn đang có nhu cầu thuê nhà mở văn phòng. Thì bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật của nhà nước. Nhằm đảm bảo nhận được những điều khoản phù hợp tương ứng với quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh phải đảm bảo đầy đủ điều kiện pháp lý
Hợp đồng thuê nhà kinh doanh phải đảm bảo đầy đủ điều kiện pháp lý

Thông thường, mẫu hợp đồng thuê nhà làm địa điểm kinh doanh cần đáp ứng khá nhiều điều kiện. Bao gồm những thông tin chi tiết về hai đơn vị cho thuê và đơn vị thuê nhà. Và tất nhiên, những yếu tố không thể thiếu trên các mẫu hợp đồng là địa điểm, diện tích, giá cả mặt bằng. Ngoài ra, hợp đồng còn cung cấp thông tin ngày tháng cho thuê, thời hạn trả. Một số vấn đề liên quan khác giúp hai bên sử dụng hợp đồng có được những thỏa thuận thật hợp lý.

Biểu mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty

Hợp đồng được xem là bản cam kết trực tiếp chứng nhận quyền hạn giữa các nghiệp vụ giao dịch. Tại đây, hai bên tham gia vào hợp đồng cần cam kết thực hiện nghiêm túc các điều khoản được nêu. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nhà thuê phục vụ mục đích kinh doanh? Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng mới nhất dưới đây:

Biểu mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty
Biểu mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty

Hợp đồng thuê nhà có hiệu lực kể từ ngày ký kết đến hạn kết thúc giao dịch. Mẫu hợp đồng được lập thành hai bản gốc và đều sở hữu giá trị pháp lý tương đương. Sau khi hoàn thành, mỗi bên tham gia vào hợp đồng lưu giữ một bản để giám sát và đảm bảo.

Trong khoảng thời gian này nếu phát sinh các điều khoản điều chỉnh bổ sung. Hai bên tham gia cần thống nhất cùng nhau và hình thành văn bản cam kết thì mới có giá trị.

Quy định cho từng thông tin của mẫu hợp đồng 

Khi quyết định xây dựng kinh doanh, mỗi đơn vị có thể bắt đầu ký kết vào mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty. Sau khi đơn vị tìm được địa điểm phù hợp với mục đích hoạt động. Bộ phận nhân sự hoặc người đại diện cần chuẩn bị các thủ tục cho việc thỏa thuận hợp đồng với bên cho thuê. Hợp đồng thuê nhà được hình thành từ các quy định của từng phân mục liên quan. Vậy những thông tin cụ thể trên mỗi điều khoản đó là gì?

Điều khoản về đối tượng sử dụng hợp đồng

Hợp đồng thuê nhà được hình thành từ nguyên tắc thỏa thuận giữa hai bên
Hợp đồng thuê nhà được hình thành từ nguyên tắc thỏa thuận giữa hai bên

Hai đối tượng thỏa thuận hợp đồng thuê nhà làm văn phòng công ty là: Bên cho thuê (gọi chung đơn vị cung cấp dịch vụ bất động sản) và bên đi thuê (công ty, tổ chức, cá nhân, có nhu cầu thuê nhà).

Để tạo ra kết quả ký kết hợp động thuận lợi nhất, cả hai bên cần hợp tác với nhau trên mọi phương diện liên quan đến mục đích thuê nhà. Cung cấp cho nhau những điều kiện tốt nhất, mang lại sự công bằng, bình đẳng giữa đối tượng cho thuê và đơn vị đi thuê.

Điều khoản về mục đích cho thuê

Mục đích cho thuê được trình bày ở phần mục “mục đích sử dụng” trong mẫu hợp đồng cho thuê nhà làm trụ sở công ty. Trước khi tiến hành điền vào phần này, công ty cần trình bày đầy đủ mục tiêu cho quyết định thuê nhà. Trong đó, đơn vị đi thuê nêu ra và làm rõ những công việc thực tế áp dụng địa điểm nhà thuê với hoạt động kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó, chúng ta cần xem xét tổng quan địa điểm nhà thuê làm văn phòng. Kiểm tra hệ thống cung cấp điện nước an toàn. Phục vụ nhu cầu sinh hoạt đầy đủ tiện nghi cho nhân viên. 

Điều khoản về thời gian cho thuê

Thời gian, thời hạn là một yếu tố rất quan trọng trong mỗi bản hợp đồng. Nhằm đi đến kết quả thỏa thuận tốt nhất, đơn vị đi thuê cần trình bày cụ thể thời gian ngày tháng cố định. Sau khi hợp đồng kết thúc, công ty thuê nhà sẽ nhận được quyền lợi ưu tiên nếu như muốn tiếp tục thuê nhà ngay tại địa điểm đó. 

Hoặc nếu không muốn sử dụng nhà thuê nữa, bên thuê nhà cần thông báo vấn đề đến bên cho thuê trước một khoảng thời gian nhất định. Tất cả những điều khoản trên bản hợp đồng, đặc biệt là ngày tháng, thời gian phải được trình bày cụ thể, rõ ràng.

Điều khoản giá thuê và một số chi phí liên quan

Bạn là đơn vị cần đi thuê nhà phục vụ cho mục đích kinh doanh? Vậy chắc hẳn thông tin đầu tiên bạn thường quan tâm đến chính là giá cả! Như chúng ta đã biết, giá thuê nhà có tác động rất lớn đến cả hai đối tượng người cho thuê và người đi thuê. Trong một số trường hợp, mức giá là cơ sở cố định để nhiều công ty lựa chọn địa điểm xây dựng văn phòng cho phù hợp với khả năng tài chính. Nhờ vào các mức giá khác nhau, bên cho thuê dễ dàng tư vấn và giới thiệu những địa điểm nhà đất mà họ đang cung cấp.

Xem xét giá cả thuê nhà tương ứng với chất lượng dịch vụ
Xem xét giá cả thuê nhà tương ứng với chất lượng dịch vụ

Ngoài ra, giá thuê nhà làm trụ sở kinh doanh còn bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT 10%. Kèm theo nhiều loại thuế có phát sinh trong kỳ thuê nhà. Đó là tiền điện, tiền nước, phí cước điện thoại, viễn thông, phí vệ sinh văn phòng. Khi xem xét mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty, chúng ta cần tính toán các chi phí này để dự trù kinh phí hiệu quả. 

Nhìn vào tổng thể, giá cả là yếu tố quyết định đến khả năng giao dịch thành công giữa bên đi thuê và bên cho thuê. Vì thế, hai bên cần tiến hành trao đổi với nhau cùng đặt ra mức giá phù hợp. Đảm bảo đi đến ổn thỏa để quyền lợi của hai bên là như nhau.

Điều khoản thanh toán

Khi hợp đồng được ký kết thành công. Tức là hai bên đối tượng cho thuê và đối tượng đi thuê đã chấp nhận tất cả các điều kiện trong đó. Vậy vấn đề tiếp theo chúng ta cần quan tâm đến là gì? Đó là khoản mục thanh toán cuối cùng của công ty trước khi đi vào sử dụng nhà thuê. Trước tiên, pháp luật đã quy định đồng tiền thanh toán trên lĩnh vực này là Đồng Việt Nam (VND). 

Thời hạn đặt cọc phụ thuộc vào giao dịch giữa hai bên. Và đơn vị cho thuê nhà sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc đưa ra thời hạn cố định. Tùy thuộc vào khả năng thanh toán của công ty, đơn vị được phép đưa ra yêu cầu thanh toán một lần hoặc thanh toán nhiều kỳ.

Đối với trường hợp công ty thực hiện quá trình thanh toán chi phí thuê nhà chậm so với thời gian đặt ra. Đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà được phép thu thêm mức chi phí trội cho khoảng thời gian chậm trễ đó. Thậm chí, đối với tình huống công ty không đủ khả năng chi trả phí thuê nhà. Công ty chậm thanh toán vượt qua thời gian quy định quá lâu sẽ bị chấm dứt hợp đồng ngay.

Một số lưu ý cần biết khi thiết lập hợp đồng thuê nhà

Sau khi điểm qua những nội dung quan trọng cần thể hiện rõ trên mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty như trên. Chắc hẳn các bạn đã phần nào hình dung ra những khía cạnh quan trọng mà đơn vị thuê nhà cần lưu tâm tới. Nhằm mở ra con đường ký kết hợp đồng thuận lợi nhất, đôi bên tham gia hãy cùng trang bị một số lưu ý cần thiết như sau:

Thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà văn phòng trước thời hạn
Thông báo chấm dứt hợp đồng thuê nhà văn phòng trước thời hạn

Trên phương diện là đối tượng cho thuê 

 Tổ chức bất động sản, tổ chức cung cấp dịch vụ cho thuê mặt bằng, nhà có sẵn, chung cư, hoạt động hợp pháp. Đơn vị là chủ sở hữu của văn phòng cho thuê.  

Đảm bảo được nhà nước cấp phép kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê nhà cửa. Bên cho thuê tư vấn đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định pháp luật cho đối tác thuê nhà. Giới thiệu những địa điểm phù hợp với yêu cầu của bên thuê nhà đưa ra. Hỗ trợ về các mặt liên lạc, giải đáp thắc mắc, đưa ra những thông tin chính xác, trực quan. Tránh vì mục tiêu thu lợi cá nhân mà cung cấp các địa điểm nhà thuê không tốt.

Trên phương diện là công ty thuê nhà

Để áp dụng mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng công ty chính xác. Bên đi thuê nên tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà đất chất lượng. Đánh giá kỹ lượng độ uy tín nơi cho thuê cũng. Xem xét các thông tin liên quan đến mặt bằng cần thuê phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình hay không.

 Ngoài ra, công ty cần thuê nhà có thể đưa ra các yêu cầu về địa điểm với bên cho thuê. Nhằm mục đích nhận được sự tư vấn đầy đủ và trực quan nhất. Sau đó, tìm kiếm phương pháp kiểm duyệt lại thông tin nhà đất để đảm bảo độ an toàn và tin cậy trước khi thiết lập hợp đồng.

Kết thúc hợp đồng thuê nhà làm văn phòng công ty

Hợp đồng thuê nhà được thành lập dựa trên nhu cầu thỏa thuận và tinh thần tự nguyện của hai bên tham gia. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đơn vị kinh doanh không tốt hoặc gặp phải các rủi ro không mong muốn. Dẫn đến việc công ty ngừng hoạt động và ngưng luôn hợp đồng thuê nhà? Vậy thủ tục chấm dứt hợp đồng đã ký trước thời hạn thì nên xử lý như thế nào?

Biểu mẫu chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn 

Biểu mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà
Biểu mẫu thanh lý hợp đồng thuê nhà

Trường hợp kết thúc hợp đồng trước thời gian thỏa thuận có thể gây ra nhiều ảnh hưởng cho cả bên tham gia. Nếu bạn là công ty đơn phương yêu cầu kết thúc hợp đồng? Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục làm mẫu chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn. Và phải trực tiếp gửi thông báo hủy bỏ dịch vụ trước khi trả lại nhà thuê ít nhất khoảng thời gian là 30 ngày.

Các bước kết thúc hợp động thuê văn phòng

Khi muốn ngưng hợp đồng đã ký kết, đơn vị thuê văn phòng cần thực hiện đầy đủ quy trình như sau:

  • Đối tượng đơn phương chấm dứt hợp đồng soạn thảo văn bản gửi trực tiếp đến đối tác còn lại.
  • Đối bên tham gia vào hợp đồng cùng nhau thương lượng. Đưa ra các biện pháp hòa giải phù hợp với quyền lợi đôi bên. Sau đó hai bên tiến hành ký vào thỏa thuận kết thúc hợp đồng cuối cùng.
  • Tiếp tục thực hiện công đoạn bàn giao tài sản đảm bảo nguyên vẹn cho đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê. Thành lập văn bản thanh lý hợp đồng cho thuê văn phòng. Biên bản này cần được xác thực công chứng bởi cơ quan quản lý nhà nước mới có thể thiết lập giá trị hiện hữu.

Bài viết trên trình bày những thông tin liên quan đến mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty. Trên thực tế, các quy định pháp lý có thể thay đổi tùy thuộc vào từng giai đoạn kinh tế khác nhau. Do đó, chúng ta có thể dùng các thông tin này dựa trên tinh thần tham khảo. Sau đó áp dụng với mục đích bổ sung, điều chỉnh văn bản thuê nhà phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DOWNLOAD BẢNG GIÁ MỚI NHẤT 

VINHOMES THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!