Mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản chi tiết nhất

Kinh doanh bất động sản đang là một ngành nghề rất hot và được coi là nghề “hái ra tiền” trong cuộc sống hiện nay. Công việc cụ thể của những người nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Công việc này có vất vả không? Chúng tôi sẽ mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản chi tiết nhất trong bài viết sau đây của MeeyLand.

Định nghĩa nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản đóng vai trò làm cầu nối trung gian
Nhân viên kinh doanh bất động sản đóng vai trò làm cầu nối trung gian

Nhân viên kinh doanh bất động sản là những người trung gian, làm cầu nối giữa người mua và người bán bất động sản. Trách nhiệm của những người này là chăm sóc những khách hàng tiềm năng, tư vấn cho họ về tình hình thị trường bất động sản cũng như xây dựng nên giá thị trường cạnh tranh. 

Những người nhân viên kinh doanh bất động sản cũng sẽ chịu trách nhiệm lập ra danh sách bất động sản sẽ được chào bán cho khách hàng có nhu cầu mua. Bên cạnh đó, họ cũng đưa ra những đề nghị mua cho người bán. 

Những người nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải có giấy phép môi giới bất động sản. Đây là một điều kiện bắt buộc. Để có thể hoàn thành tốt công việc, bạn phải là người có uy tín trên thị trường bất động sản ở địa phương và tích lũy được những kinh nghiệm bán hàng. 

Nghề kinh doanh bất động sản tại Việt Nam

Lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam đang phát triển mạnh
Lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam đang phát triển mạnh

Thuật ngữ bất động sản trở nên phổ biến tại Việt Nam từ hơn 10 năm trước. Đây một một lĩnh vực mới, một ngành nghề mới tạo lên một làn sóng kinh doanh cho kinh tế của Việt Nam. Sau đó một thời gian, nghề kinh doanh bất động sản bị chùng xuống. Cho đến những năm gần đây, nghề kinh doanh bất động sản mới đi vào quỹ đạo ổn định và có những bước phát triển vượt bậc, trở thành một công việc mang đến thu nhập hấp dẫn cho nhiều người.

Hiện nay, ngành bất động sản Việt Nam đang là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các chủ xây dựng tin rằng nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh và sẽ còn vươn cao trong tương lai. Do đó lĩnh vực bất động sản sẽ rất sôi nổi. Thêm một lý do nữa là Việt Nam có dân số đông và đang trong thời kỳ dân số vàng. 

Chính ưu điểm về dân số này chính là thế mạnh để bất động sản Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Từ đó cho thấy vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản cũng rất có triển vọng. Hiện nay và cả trong tương lai, chúng ta sẽ cần một số lượng lớn nhân viên kinh doanh bất động sản để phục vụ cho nhu cầu này.

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản
Mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản là những người làm nhiệm vụ kết nối giữa người mua và người bán bất động sản. Có thể mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản như sau:

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Trong mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản thì đầu tiên phải kể đến việc tìm kiếm những vị khách hàng tiềm năng. Người nhân viên muốn hoàn thành tốt công việc này thì phải tự xây dựng cho mình một cơ sở dữ liệu. Bạn cũng có thể chủ động lấy thông tin của khách hàng ở bộ phận chăm sóc khách hàng hay dịch vụ khách hàng ở trong công ty. 

Mục đích của việc này là tiếp cận được khách hàng, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng thông qua việc gọi điện tư vấn, phát tờ rơi hay quảng cáo các sản phẩm cho khách hàng, mời tham gia vào các sự kiện bất động sản,…

Cung cấp thông tin của sản phẩm, các khuyến mãi và giá cả

Sau khi đã có khách hàng tiềm năng thì bạn hãy thực hiện công việc tiếp theo là cung cấp những thông tin cần thiết đến khách hàng của mình. Bạn có thể gọi điện để tư vấn cho khách hàng hoặc hẹn gặp họ trực tiếp để trao đổi về những sản phẩm bất động sản, giúp khách hàng của mình chọn những địa điểm phù hợp với yêu cầu mà giá cả hợp lý. Với công việc này, nhân viên kinh doanh bất động sản thể hiện rõ vai trò trung gian để mang sản phẩm tới khách hàng.

Chăm sóc khách hàng hiện tại và những khách hàng tiềm năng

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản ở giai đoạn này như sau: Bạn phải tư vấn, cung cấp mọi thông tin, chủ động mang đến thông tin cho khách hàng. Đây là một trong những chiến lược cực kỳ hiệu quả để tiếp cận khách hàng. Đồng thời, bạn cũng sẽ duy trì được mối quan hệ của mình đối với khách hàng. Nếu mối quan hệ này trở nên tốt đẹp thì nhóm khách hàng này cũng có thể được liệt vào nhóm khách hàng thân thiết của công ty.

Chủ động mở rộng thị trường

Xây dựng các mối quan hệ để mở rộng thị trường
Xây dựng các mối quan hệ để mở rộng thị trường

Bạn không thể chỉ tiếp cận và chăm sóc những khách hàng hiện tại. Bạn phải liên tục mở rộng thị trường của mình bằng cách không ngừng tìm kiếm những vị khách hàng tiềm năng. Khi đã có được thông tin của khách hàng thì thực hiện các công việc tiếp theo để biến họ thành khách hàng trung thành với những sản phẩm của công ty mình.

Khảo sát thị trường

Khảo sát thị trường là yếu tố không thể bỏ qua khi mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản. Để kịp thời nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, biết được khách hàng đang muốn gì thì bạn phải thu thập thông tin, thu thập dữ liệu trên thị trường. Điều này cũng góp phần quan trọng trong việc quảng bá các sản phẩm của công ty đến với khách hàng.

Hướng dẫn khách hàng

Hầu hết khách hàng của bạn không rõ về các thủ tục giấy tờ. Do đó, bạn phải có trách nhiệm hướng dẫn khách hàng của mình chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thuận lợi cho việc ký kết hợp đồng thuê nhà hay mua bán nhà. 

Đăng tải thông tin về bất động sản

Chắc chắn trong số chúng ta ai cũng đã từng gặp các bài đăng bán nhà, bán đất trên mạng xã hội hoặc những tờ giấy dán tường, các tờ rơi,… Đây là một hình thức đưa thông tin tiếp cận đến khách hàng. Đây cũng là một trong những công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản.

Thực hiện các chiến lược kinh doanh

Thực hiện các chiến lược kinh doanh đã đề ra
Thực hiện các chiến lược kinh doanh đã đề ra

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản ở phân đoạn này như sau: Các bạn sẽ làm theo chỉ đạo của sếp để triển khai các kế hoạch, chiến lược kinh doanh của công ty. Bạn cũng phải liên tục cập nhật những kiến thức mới để bắt kịp xu hướng của xã hội. Với cương vị của một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn phải tư vấn linh động trong mọi hoàn cảnh. Để làm tốt công việc này thì bồi dưỡng kiến thức là điều vô cùng quan trọng.

Yêu cầu về bằng cấp và các kỹ năng

Bạn có thắc mắc một nhân viên kinh doanh bất động sản thì cần những yêu cầu gì về bằng cấp và kỹ năng không? Trong mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản, chúng tôi sẽ chỉ rõ những yêu cầu cần thiết của một nhân viên như sau:

  • Có kinh nghiệm làm việc trong môi trường bất động sản, đặc biệt là lĩnh vực môi giới bất động sản.
  • Có khả năng làm việc một cách độc lập và có kỹ năng giao tiếp.
  • Có các kỹ năng về đàm phán và bán hàng
  • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng, đặc biệt là phần mềm MS Office.
  • Có thái độ vui vẻ và đáng tin cậy
  • Có giấy phép hoạt động môi giới bất động sản.

Những điều bạn cần phải biết khi làm nhân viên kinh doanh bất động sản

Chúng tôi sẽ mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản với những điều bạn cần phải biết như sau:

Các bạn không cần phải giỏi “bán hàng”

Nhân viên kinh doanh bất động sản không cần phải giỏi “bán hàng”
Nhân viên kinh doanh bất động sản không cần phải giỏi “bán hàng”

Với vai trò là một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn hãy suy nghĩ theo hướng mình là một nhân viên tư vấn, mang lại những lợi ích cho khách hàng chứ không phải một nhân viên bán hàng. Do đó, hãy dẹp bỏ suy nghĩ mình là nhân viên bán hàng ngay cả khi trong trường hợp bạn đang rất cần có một đơn hàng.

Xây dựng mối quan hệ

Việc xây dựng mối quan hệ là rất cần thiết trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề, đặc biệt là trong môi giới bất động sản. Đứng trên lập trường của khách hàng thì họ sẽ ưu tiên giao dịch với những người có quen biết trước hoặc được người quen giới thiệu. Do đó, hãy xây dựng những mối quan hệ của mình. Bạn càng quen biết nhiều thì đó càng là thế mạnh của bạn.

Đam mê và gắn bó với công việc

Khi bắt đầu công việc nhân viên kinh doanh bất động sản, các bạn hãy chắc chắn rằng mình đến với công việc bằng đam mê và sẵn sàng gắn bó với công việc. Nếu bạn đến với nghề chỉ vì bị hấp dẫn bởi thu nhập của nó thì sẽ nhanh chóng bị thất vọng bởi các trường hợp không như ý. Có khi trong vài tháng trời, bạn không có một hợp đồng nào được ký kết hoặc khách hàng của bạn hủy hợp đồng ở phút cuối. 

Sẵn sàng làm việc ngoài giờ

Nhân viên kinh doanh bất động sản phải sẵn sàng làm việc ngoài giờ
Nhân viên kinh doanh bất động sản phải sẵn sàng làm việc ngoài giờ

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản đúng nhất chính là không có giờ làm cố định. Đây là một nghề phụ thuộc vào thời gian của khách hàng. Khi họ rảnh cũng chính là lúc bạn làm việc. Bạn phải quen với việc làm thêm ngoài giờ hoặc làm việc vào ngày cuối tuần nếu có lịch hẹn với khách hàng. Công việc này cũng yêu cầu các bạn phải sắp xếp thời gian thật hợp lý để công việc không bị chồng chéo, không bị bỏ ngỏ làm mất niềm tin với khách hàng.

Lập quỹ dự phòng

Để có thể tồn tại với nghề thì bạn phải có những quỹ dự phòng để sinh hoạt từ 3 đến 6 tháng mà không ký được hợp đồng nào. Nghề này thu nhập không ổn định. Tuy nhiên, nếu ký được một hợp đồng thì cũng đủ để nuôi bạn trong một vài tháng. Do đó, bạn phải là người có quỹ dự phòng cho mình. Rất nhiều người đã phải bỏ cuộc vì không có quỹ dự phòng nên không thể tiếp tục duy trì cuộc sống với công việc.

Trên đây là những mô tả công việc nhân viên kinh doanh bất động sản. Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn có cái nhìn bao quát và có những kiến thức hữu ích về công việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DOWNLOAD BẢNG GIÁ MỚI NHẤT 

VINHOMES THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!