Điều gì giúp các công ty môi giới cho người nước ngoài thuê nhà thành công?

Công ty môi giới cho người nước ngoài thuê nhà chắc hẳn không còn xa lạ tại Việt Nam. Vậy các công ty này sẽ làm gì và làm thế nào để một chuyên viên môi giới thành công trong lĩnh vực đầy tính cạnh tranh này? Hãy cùng Meey Land khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

Công ty môi giới nhà thuê cho người nước ngoài là gì? 

Hiện nay khi nhu cầu nhà thuê ngày càng tăng cao không chỉ còn là nhu cầu của người dân trong nước mà còn là những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chính vì thế, đó cũng là lý do của sự xuất hiện các công ty môi giới cho người nước ngoài thuê nhà. 

Công ty môi giới cho người nước ngoài thuê nhà được xem như là những đại diện trung gian giữa người đi thuê nhà và người cho thuê nhà. Bằng cách giới thiệu người có nhu cầu thuê nhà cho các chủ nhà thì công ty môi giới này sẽ nhận được mức chiết khấu từ những người cho thuê nhà. 

Công ty môi giới nhà thuê cho người nước ngoài là gì?
Công ty môi giới nhà thuê cho người nước ngoài là gì?

Ngoài ra, công ty môi giới nhà còn có thêm nguồn doanh thu từ các khoản thu phí của người đi thuê nhà. Nghĩa là khi bạn đăng ký dịch vụ thuê nhà tại các công ty này bạn cần đóng một khoản chi phí tuỳ thuộc theo yêu cầu để được tư vấn cũng như hỗ trợ trong quá trình lựa chọn nhà. 

Thông thường các công ty môi giới nhà thuê này hoạt động trong lĩnh vực căn hộ chung cư nhiều hơn là các nhà ở mặt phố. Bởi vì nhu cầu thuê nhà của người nước ngoài thường là các căn hộ chung cư từ bình dân đến cao cấp và thường gần các khu công nghiệp. 

Người đi thuê có thể sử dụng các loại hình thuê nhà ngắn hạn hoặc dài hạn khác nhau tùy theo nhu cầu. Ngoài dịch vụ môi giới nhà thuê thì các công ty môi giới còn cung cấp thêm các dịch vụ tư vấn mua căn hộ hoặc nhà ở cho người nước ngoài nếu có nhu cầu. 

Những công việc mà các công ty môi giới cho người nước ngoài thuê nhà là gì? 

Khi nhu cầu thuê nhà ở của người nước ngoài ngày càng tăng do thì đây chính là cơ hội của các công ty môi giới thuê nhà. Do tính chất công việc thường ngắn hạn hoặc không cố định nên người nước ngoài thường lựa chọn thuê các căn hộ để sinh sống. 

Mặc dù hình thức công ty này rất phổ biến nhưng có rất nhiều người chưa hiểu rõ những công việc mà các công ty môi giới thực hiện để cung cấp dịch vụ này. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu những công việc mà công ty môi giới nhà thuê là gì nhé!

Tìm kiếm các chủ nhà đang có nhu cầu cho thuê 

Các công ty môi giới cho người nước ngoài thuê nhà sẽ là người kết nối chủ nhà và khách hàng có nhu cầu thuê nhà vì thế các công ty này sẽ phải tìm kiếm các địa điểm phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Nếu các chủ nhà có nhu cầu cho thuê thì sẽ liên hệ đăng ký với các công ty môi giới. 

Khi đó, những nhân viên kinh doanh của bên môi giới sẽ thực hiện công việc tìm kiếm khách hàng phù hợp với ngôi nhà đang cho thuê. Họ sẽ đăng thông tin lên trang web của công ty hoặc các hội nhóm để tìm kiếm khách hàng. 

Tạo nguồn khách hàng có nhu cầu cho thuê nhà 
Tạo nguồn khách hàng có nhu cầu cho thuê nhà

Những chủ nhà sẽ cần phải thoả thuận với công ty về các điều kiện cho thuê, giá thuê, cách thức thanh toán,… Do các công ty môi giới chỉ là trung gian kết nối nên sẽ không can thiệp vào các vấn đề trên. Công việc của họ sẽ kết thúc sau khi khách hàng đã tìm được căn hộ phù hợp. 

Một số tình trạng đã xảy ra khi bên cho thuê và khách hàng thuê nhà không có các thỏa thuận rõ ràng về hợp đồng thuê nên xảy ra các vấn đề trong quá trình thuê nhà. Và họ thường tìm đến các công ty môi giới trước đó để khiếu nại hoặc đòi quyền lợi. 

Tuy nhiên, trách nhiệm của công ty môi giới đã kết thúc hoàn toàn sau khi 2 bên cho thuê và đi thuê đồng ý ký kết hợp đồng. Chính vì thế, nếu các bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ của các công ty môi giới thì cần lưu ý điều này. 

Tư vấn giải pháp nhà ở cho khách hàng 

Phần lớn những khách hàng tìm đến công ty môi giới là người nước ngoài và chưa có nhiều thông tin cũng như không hiểu rõ các vấn đề liên quan đến việc thuê nhà nên bên môi giới sẽ thực hiện công việc tư vấn giải pháp phù hợp nhất với họ. 

Chẳng hạn như, bạn là người nước ngoài đến Việt Nam để làm việc hoặc học tập và có nhu cầu tìm nhà thuê ngắn hạn trong 6 – 12 tháng tại các khu vực gần công ty để thuận tiện đi lại. Bạn sẽ đăng ký với các công ty môi giới và họ sẽ tìm địa điểm phù hợp với mong muốn của bạn. 

Tư vấn giải pháp cho khách hàng người nước ngoài đang có nhu cầu thuê nhà
Tư vấn giải pháp cho khách hàng người nước ngoài đang có nhu cầu thuê nhà

Khi đó, các công ty môi giới sẽ gợi ý các lựa chọn nhà thuê mà họ đang có hoặc sẽ tìm kiếm các địa điểm sao cho đáp ứng tốt nhất các điều kiện mà bạn yêu cầu. Để làm được điều này, các công ty môi giới thường có lực lượng nhân viên khá lớn để tìm và kết nối với chủ nhà. 

Nếu bạn đồng ý với những đề xuất mà họ đưa ra thì bạn sẽ được kết nối với chủ nhà để thực hiện hợp đồng thuê nhà cũng như hoàn tất các thủ tục thuê theo đúng pháp lý. Và cuối cùng là bạn sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ cho công ty môi giới. 

Chi phí này thường sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi công ty môi giới nhưng sẽ dao động từ 1 – 3 triệu đồng dựa trên những dịch vụ bạn đã yêu cầu. Sau khi hoàn tất khoản phí này thì bên cho thuê và người đi thuê sẽ làm việc trực tiếp với nhau mà không có sự can thiệp của môi giới. 

Hỗ trợ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài thuê nhà

Người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống hay làm việc khi có nhu cầu ở nhà thuê thì bắt buộc hoàn thành các thủ tục pháp lý theo đúng quy định. Trong đó, họ cần phải có đăng ký tạm trú bắt buộc để chính quyền địa phương có thể quản lý dân cư. 

Đối với một số công ty môi giới sẽ hỗ trợ thực hiện các loại giấy tờ này miễn phí cho khách hàng tuy nhiên cũng có các nơi sẽ tính thêm phí dịch vụ cho việc này. Vì thế, nếu bạn cần thực hiện loại giấy tờ này thì nên tìm hiểu kỹ để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Dịch vụ hỗ trợ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài thuê nhà
Dịch vụ hỗ trợ đăng ký tạm trú cho người nước ngoài thuê nhà

Để thực hiện đăng ký tạm trú cho người nước ngoài thuê nhà thì cần có đầy đủ các loại giấy tờ như hợp đồng thuê nhà, giấy phép kinh doanh của chủ nhà, hồ sơ lý lịch của người đi thuê, các loại giấy phép đảm bảo phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự,… 

Hiện nay, chính phủ cũng đã cho phép tối giản hoá các thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài thông qua hình thức đăng ký trực tuyến trên trang web của chính phủ. Tuy nhiên, người đăng ký vẫn phải đảm bảo các thủ tục hồ sơ theo đúng yêu cầu pháp luật. 

Điều gì sẽ giúp các công ty môi giới cho người nước ngoài thuê nhà thành công? 

Hiện nay, công ty môi giới cho người nước ngoài thuê nhà ra đời ngày càng nhiều hơn bởi nhu cầu cũng đang tăng cao từng ngày. Vì vậy, các công ty môi giới thường phải cạnh tranh gay gắt với nhau để có thể tìm kiếm được khách hàng cho mình. 

Để thành công trong lĩnh vực này, các công ty môi giới cần phải trở thành các đơn vị uy tín, chất lượng. Và dưới đây là một số yếu tố thành công đã được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin khác nhau mà các công ty môi giới có thể tham khảo. 

Kiến thức chuyên môn về thị trường bất động sản 

Đối với một nhân viên môi giới khi tư vấn cho khách hàng thì cần phải có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản. Và cụ thể hơn đó chính là những sản phẩm mà mình đang giới thiệu đến khách hàng. Những kiến thức mà bạn chia sẻ cho khách hàng sẽ giúp họ tin tưởng dịch vụ hơn. 

Khi bạn cho khách hàng thấy rằng mình hiểu rõ các chi tiết của sản phẩm thì điều đó sẽ thể hiện được rằng bạn là một nhân viên chuyên nghiệp và có sự tôn trọng khách hàng. Bên cạnh đó, những kiến thức chuyên sâu sẽ giúp bạn tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng tốt hơn.

Sự quan trọng của việc hiểu rõ từng sản phẩm tư vấn
Sự quan trọng của việc hiểu rõ từng sản phẩm tư vấn

Lấy chữ tín làm kim chỉ nam kinh doanh 

Để tạo được mối quan hệ lâu dài với khách hàng thì việc giữ chữ tín là điều chắc chắn không thể thiếu. Đã có rất nhiều trường hợp lợi dụng những người nước ngoài không hiểu tiếng Việt đã cung cấp các thông tin sai lệch với mục đích lừa đảo tiền của họ. 

Sự nhiệt tình, trung thực mà bạn thể hiện với khách hàng trong mỗi lần giao dịch sẽ là điều giúp bạn tạo được niềm tin ở họ. Và điều đặc biệt là theo các thống kê về tâm lý thì khi khách hàng có được niềm tin từ nhà cung cấp thì tỷ lệ thành công của giao dịch đã đạt được hơn 50%.

Làm việc với chữ tín làm đầu để tạo niềm tin cho khách hàng 
Làm việc với chữ tín làm đầu để tạo niềm tin cho khách hàng

Có thể thấy khi chúng ta giao dịch với khách hàng với sự uy tín thì chắc chắn họ sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của công ty và đồng thời họ cũng sẽ giới thiệu những người khác có nhu cầu đến để giao dịch với bạn. Ngược lại, nếu bạn làm ăn mất uy tín sẽ khiến họ không bao giờ quay lại. 

Vấn nạn chung của lĩnh vực kinh doanh này khiến nhiều người e dè khi có nhu cầu đó chính là các sản phẩm “ma” được dựng lên để lừa đảo tài sản. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh người Việt trong mắt người nước ngoài cũng như khiến cho các công ty chân chính bị ảnh hưởng. 

Luôn đúng hẹn với khách hàng

Các khách hàng nước ngoài đặc biệt là các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore hoặc các nước châu Âu, châu Mỹ luôn đề cao tính đúng giờ trong mọi cuộc hẹn để đảm bảo tiến độ công việc của họ. Chính vì thế, đây là yếu tố quan trọng mà chuyên viên môi giới cần lưu ý. 

Khi làm việc với khách hàng này, sự đúng hẹn trong mỗi cuộc gặp hoặc khi gửi thông tin qua email để làm việc sẽ thể hiện bạn là người có phong cách chuyên nghiệp, sự nghiêm túc và tôn trọng khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. 

Đúng hẹn chính là yếu tố thể hiện cách làm việc chuyên nghiệp của một tổ chức
Đúng hẹn chính là yếu tố thể hiện cách làm việc chuyên nghiệp của một tổ chức

Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ bạn không thể đến đúng hẹn thì nên nhắn tin hoặc gọi điện trước cho khách hàng để họ có thể biết được và sẽ hạn chế được sự khó chịu trong họ. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là bạn để khách hàng chờ lâu và chỉ cần gọi điện hay nhắn tin là được. 

Bạn chỉ nên trễ hẹn trong giới hạn được chấp nhận khoảng 10 đến 15 phút so với lịch hẹn để đảm bảo rằng không gây sự bức xúc cho khách hàng. Bởi vì có rất nhiều dịch vụ kinh doanh như công ty của bạn và khách hàng sẵn sàng di chuyển đến công ty khác nếu bạn không chuyên nghiệp. 

Lời khuyên tốt nhất đó chính là bạn nên đến sớm hơn thời gian hẹn với khách hàng và chuẩn bị tác phong trang phục chỉnh chu với trạng thái phục vụ tốt nhất. Nếu bạn đạt được những điều này trong các cuộc hẹn sẽ giúp tăng khả năng thành công của sự hợp tác này. 

Thấu hiểu văn hoá và kỹ năng giao tiếp khách hàng 

Những người nước ngoài khi đến Việt Nam thì một trong những rào cản lớn nhất đối với họ đó chính là ngôn ngữ. Những chuyên viên môi giới với nền tảng ngôn ngữ tốt để có thể giao tiếp được với khách hàng thì đây chắc chắn sẽ khiến họ rất hài lòng. 

Hiện nay, ngoài tiếng Anh thì các ngôn ngữ như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung,… cũng trở nên thông dụng bởi các nước này đang có liên kết hợp tác nhiều sản phẩm tại Việt Nam. Khi bạn tư vấn bằng ngôn ngữ mà họ thông thạo sẽ tăng sự tin tưởng và thoải mái chia sẻ thông tin. 

Am hiểu văn hoá để tạo ấn tượng cho khách hàng nước ngoài khi tư vấn cho họ
Am hiểu văn hoá để tạo ấn tượng cho khách hàng nước ngoài khi tư vấn cho họ

Nhưng ngôn ngữ thì vẫn chưa đủ để bạn thuyết phục mà chính sự thấu hiểu văn hoá sẽ khiến bạn lấy lòng được khách hàng cực kỳ hiệu quả. Khi bạn thể hiện sự hiểu biết về văn hoá của nước họ tạo cho khách hàng cảm giác được tôn trọng. 

Một số cử chỉ, hành động nhỏ của bạn cũng sẽ lọt vào mắt của khách hàng khiến bạn mất đi sự chuyên nghiệp. Chẳng hạn như khi bạn dùng bữa với người Nhật thì không nên nhai thành tiếng nhưng còn với người Hàn thì việc bạn phát ra tiếng khi nhai sẽ thể hiện sự tận hưởng ẩm thực. 

Bài viết trên là những thông tin chi tiết để giải đáp tất tần tật các thắc mắc về công ty môi giới cho người nước ngoài thuê nhà cũng như một số các yếu tố để thành công trong lĩnh vực này. Nếu bạn có nhu cầu hiểu rõ hơn về mô hình công ty này thì có thể truy cập trang chủ meeyland.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DOWNLOAD BẢNG GIÁ MỚI NHẤT 

VINHOMES THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!